Phòng Vật tư TTB Y tế

Bấm để in

PHÒNG VẬT TƯ - THIẾT BỊ Y TẾ
Phòng Vật tư Thiết bị Y tế - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định được thành lập ngày 26/6/1998. Tiền thân là tổ bảo trì trực thuộc khoa Dược. Lúc thành lập, phòng gồm 08 CBCNV trong đó gồm 01 Dược sỹ đại học, 01 Dược sỹ.

1. Lãnh đạo

 
Trưởng phòng
ThS. Đoàn Khánh 
Phó trưởng phòng
ThS. Tôn Nữ Thanh Trúc
Tập thể Phòng Vật tư Y tế

2. Hoạt động chuyên môn

- Lập kế hoạch bảo trì bảo dưỡng thiết bị y tế trong bệnh viện theo định kỳ từng quý.
- Lập kế hoạch mua sắm mới vật tư , thiết bị theo yêu cầu của các khoa phòng.
- Là cơ sở thực tập, đào tạo về chuyên môn sửa chữa và bảo trì thiết bị y tế cho các học viên từ các trường và bệnh viện tuyến dưới.
Phòng VTYT, trải qua hơn 14 năm hình thành và phát triển, từ chỗ chỉ sửa chữa những thiết bị cơ điện thông thường như: máy hấp, máy hút, dao mổ điện, máy cất nước, máy đo huyết áp, lồng dưỡng nhi, tủ lưu trữ máu ( phần lớn là hàng viện trợ từ Tân tây Lan, Pháp, Mỹ ) phòng đã tiến lên sửa chữa và bảo dưỡng các thiết bị hiện đại phức tạp như máy X quang, máy thở, máy điện tim, điện não, siêu âm màu, các thiết bị xét nghiệm. Ðến nay đội ngũ kỹ thuật của phòng đã dần nắm bắt được các thiết bị có tính năng kỹ thuật cao như máy CT, máy mô phỏng, máy xạ trị gia tốc thẳng, máy MRI, máy DSA, máy chạy thận nhân tạo, các thiết bị chẩn đoán và điều trị nội soi…