Khoa Y học Cổ truyền

Bấm để in

BS.CKI Lê Thị Thu Hà
  Trưởng khoa
 
BS.CKI Nguyễn Hữu Thọ
Phó Trưởng khoa
CNĐD Trần Thị Bích Liên
Điều dưỡng trưởng khoa

                  

    HÌNH TẬP THỂ KHOA YHCT

 

1.      Tóm tắt lịch sử hình thành và phát triển khoa.
  Khoa YHCT gắn liền với ra đời, thành lập bệnh viện năm  1975. Phát huy những thành quả to lớn đó nhiều năm qua, đặc biệt từ năm 2006 đến nay dưới sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của SYT, lĩnh vực YHCT không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.
   Xác định việc phát triển mở rộng mạng lưới, cũng như đầu tư con người, cơ sở hạ tầng cho ngành YHCT là nhiệm vụ quan trọng để tạo điều kiện thuận lợi để giúp người dân đến khám và điều trị các chứng bệnh khi người dân có nhu cầu. chính vì vậy nhiều năm qua mạng lưới YHCT một mặt làm tốt việc phủ khắp từ tỉnh đến cơ sở, bên cạnh đó cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ Y bác sỹ phục vụ công tác khám chữa bệnh cũng được bổ sung nâng cấp, đầu tư mới.
 Khoa YHCT- BVĐK Tỉnh Bình Định hiện có 12 nhân viên, trong đó:
-         01 Bác sỹ CKI- YHCT
-         02 Bác sỹ YHCT
-         03 Y sỹ YHCT
-         02 Cử nhân Điều Dưỡng ( 01 đang học )
-         03 Điều dưỡng
-         01 Hộ lý
2.      Những công trình nghiên cứu khoa học, hoạt động nổi bật của khoa.
       Khoa đã nghiên cứu ứng dụng nhiều đề tài khoa học như ứng dụng châm cứu bí tiểu cơ năng, ứng dụng châm cứu phục hồi sau di chứng Tai biến mạch máu não…và thường xuyên tham gia các buổi  báo cáo khoa học ở tất cả các chuyên khoa do bệnh viện tổ chức.
3.      Những thành tựu kỷ thuật mới của khoa.
-         Phát triển tốt các kỷ thuật như thủy châm, điện châm, xoa bóp, bấm huyệt ở các bệnh cơ- xương - khớp, thần kinh…
-         Xây dựng hoàn thiện bộ phận đông dược để làm cơ sở cho việc điều trị bằng thuốc có chất lượng, đảm bảo sắc thuốc tại chỗ cho người bệnh.
-         Mở rộng quy mô và tăng số lượng máy sắc thuốc kỷ thuật cao để đáp ứng cho nhu cầu phục vụ bệnh nhân nội, ngoại trú có thuốc và sắc thuốc dịch vụ cho bệnh nhân bên ngoài.
-         Mở rộng thêm các mặt hàng thuốc với những bài thuốc có hiệu quả điều trị.
4.      Khen thưởng, các hình thức khen thưởng.
-         Đạt lao động tiên tiến hàng năm
-         Chiến sỹ thi đua các năm 2005, 2006, 2007 cấp cơ sở.