Khoa Nội Tim mạch

Bấm để in

BVĐK TỈNH BÌNH ĐỊNH
KHOA NỘI TIM MẠCH
 
GIỚI THIỆU VỀ KHOA NỘI TIM MẠCH
Lãnh Đạo khoa:
 
 
TS.BS Nguyễn Thanh Định
Phó Trưởng khoa phụ trách
CN. Nguyễn Thị Thu Loan
Điều dưỡng trưởng khoa
 

TẬP THỂ KHOA NỘI TIM MẠCH

Được thành lập vào tháng 2 năm 2005 với sơ khai chỉ gồm 6 Bác sĩ, 14 ĐD và 03 hộ lý đến nay khoa đã có 08 Bác sĩ với 02 BS CKII, 05 là Thạc sĩ, đội ngũ điều dưỡng với 17 người trong đó 04 là cử nhân và 03 hộ lý. Hiện tại khoa đang cử đi đào tạo 02 NCS.

Khoa được bố trí nằm ở tầng trệt khu nhà điều trị Nội – Nhi, với hệ thống cơ sở vật chất tuy đã sử dụng lâu năm nhưng vẫn đảm bảo công tác trật tự và vệ sinh chung. Khoa có cơ số chỉ tiêu 45 giường bệnh nhưng thực tế do cơ sở chật nên chỉ kê được 42 giường. Mặc dù vậy số lượng bệnh nhân luôn đông và nhiều bệnh nhân rất nặng được đưa vào điều trị tại khoa.
 
Công suất sử dụng giường bệnh luôn đạt trên 90%, tuy nhiên trong thời gian tới khi các bệnh nhân bị tai biến mạch não được phân bổ về khoa chắc chắn sẽ làm cho lượng bệnh nhân trở nên quá tải.  
 
Toàn thể CBCNV trong khoa đều chấp hành tốt đầy đủ và nghiêm túc mọi chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Khoa phòng đã tham gia đầy đủ các buổi học tập bồi dưỡng kiến thức về luật khám chữa bệnh, luật BHYT, luật phòng chống tham nhũng, luật khiếu nại tố cáo và đặc biệt tham gia học nghị quyết của BCH Đảng bộ Bệnh viện tổ chức.

Bảng chỉ tiêu đạt được trong 9 tháng đầu năm 2012 như sau:
 
TT CHỈ TIÊU ĐVT KẾ HOẠCH THỰC HIỆN GHI CHÚ
1 Tổng số lần khám bệnh Lần   6392  
  BHYT     5128  
2 Giường điều trị nội trú Giường 45 42 Đạt 94%
3 Tổng số BN điều trị nội trú Người   13374  
4 Tổng số ngày điều trị nội trú Ngày 13680 11470  
5 Tổng số BN tử vong Người 0 2  
6 Tỷ lệ tử vong % 1 0,1  
7 Ngày điều trị bình quân Ngày 10 6 Hạ 4 ngày
8 Số BN làm thủ thuật Người   1020  
9 BN vào viện Người   1914  
  ~ Từ khu khám Người   1683  
  ~ Từ khoa phòng Người   231  

Mặc dù khoa phòng luôn trong tình trạng thiếu nhân lực do có nhiều bác sỹ đi học nhưng dưới sự chỉ đạo của chi bộ, chính quyền khoa vẫn đảm bảo:
+Thăm khám toàn diện, cấp cứu khẩn trương kịp thời, theo dõi sát những trường hợp bệnh nhân nặng. Tỷ lệ sử dụng giường bệnh đạt 94% so với kế hoạch. Tuy nhiên kể từ tháng 8/2012, khoa đã bắt đầu tiếp nhận và điều trị các BN TBMMN do vậy lưu lượng BN vào khoa rất đông, đòi hỏi công tác điều trị và chăm sóc chu đáo hơn nữa.
+Ngày điều trị bình quân đạt 6 ngày, hạ 4 ngày so với kế hoạch kết quả này cũng phản ánh đúng công tác điều trị của khoa đang ngày càng đạt hiệu quả cao nhờ ứng dụng các tiến bộ khoa học trong chẩn đoán và điều trị nhằm phục vụ tốt cho bệnh nhân: siêu âm tim, điện tim gắng sức, shock điện…và đặc biệt là tiếp tục duy trì áp dụng thành công các kỹ thuật can thiệp tim mạch như chụp và đặt stent ĐMV, đặt máy tạo nhịp tạm thời và vĩnh viễn đặc biệt đã bước đầu đặt máy tạo nhịp 2 buồng và máy phá rung cho các trường hợp bệnh nặng qua đó đã trở thành các kỹ thuật cao mà khoa đã áp dụng thành công trong cấp cứu các BN tim mạch.
+Duy trì, củng cố và phát huy công tác chăm sóc bệnh nhân toàn diện một cách hiệu quả, hàng tháng khoa luôn đạt điểm cao trong các lần kiểm tra.
+Công tác thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong sử dụng mạng LAN luôn được tất cả điều dưỡng trong khoa thực hiện tốt.
+Tham gia khám sàng lọc các bệnh nhân có chỉ định mổ tim hở.
+Bên cạnh đó khoa phòng cũng là phòng khám của đơn vị Phòng chống THA theo đúng quy định của Bộ y tế về chương trình phòng chống THA quốc gia. Quản lý bệnh nhân THA bằng phần mềm của Bộ y tế cung cấp.