Tổ chức Hội nghị khoa học Điều dưỡng

    (BĐ) - Ngày 14.6, BVĐK tỉnh tổ chức Hội nghị khoa học Điều dưỡng mở rộng lần thứ 2 - năm 2019 (ảnh).

hoi nghi dieu duong

    Có 11 báo cáo nghiên cứu khoa học đến từ các bệnh viện trong tỉnh và bệnh viện các tỉnh Gia Lai, Kon Tum được chia sẻ tại hội nghị về những nghiên cứu, sáng kiến, cải tiến chất lượng thực hành chăm sóc và an toàn người bệnh của các điều dưỡng. Đáng chú ý là những vấn đề nghiên cứu chuyên sâu về tính kháng sinh của các chủng vi khuẩn; quản lý chất thải rắn y tế; năng lực và những yếu tố tác động đến động lực làm việc của đội ngũ điều dưỡng trong hiệu quả khám bệnh, chữa bệnh. Bên cạnh đó là những khảo sát mang tính lượng giá sự hài lòng của người bệnh và người nhà bệnh nhân với chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc tại các cơ sở y tế…

    Các vấn đề trình bày tại hội nghị khẳng định công tác điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết, góp phần làm nên thành công trong chăm sóc, điều trị người bệnh. Để chăm sóc người bệnh được an toàn và an toàn cho cả nhân viên y tế đòi hỏi công tác chăm sóc bệnh nhân phải được thực hiện dựa trên khoa học bằng chứng.

    Hội nghị là hoạt động chuyên môn bổ ích để các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên y tế trong và ngoài tỉnh trao đổi, học hỏi, cập nhật kiến thức mới trong công tác chăm sóc người bệnh; đồng thời là cơ hội để trau dồi kỹ năng làm nghiên cứu.

Tác giả bài viết : Mai Hoàng - Báo Bình Định Online

Nguồn tin : Báo Bình Định Online