Tháng 7.2022, Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Phú Tài (BIDV Phú Tài) phối hợp với BVĐK tỉnh triển khai dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

Theo đó, BIDV Phú Tài lắp đặt 10 máy POS-ATM ở khu vực ngoại trú của bệnh viện để người dùng có thể thanh toán viện phí qua Smart POS, mã QR Code, cung cấp thẻ y tế thông minh giúp bệnh nhân thanh toán viện phí. Với giải pháp này, người dùng sẽ giảm được thời gian chờ đợi thông qua sử dụng thẻ ATM do ngân hàng thành viên hệ thống Napas phát hành để thanh toán tiền viện phí. Cùng với đó người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng BIDV SmartBanking để thanh toán viện phí.

Cùng với việc nâng cấp hạ tầng kỹ thuật để kết nối với ngân hàng, BVĐK tỉnh phổ biến rộng rãi thông tin có thể thanh toán viện phí không dùng tiền mặt đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Vừa thanh toán viện phí qua máy POS, chị Đ.T.H, ở phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, cho biết: Triển khai dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại BVĐK tỉnh qua POS-ATM là việc làm cần thiết, bởi mang theo và giữ trong người quá nhiều tiền mặt khi chăm sóc người nhà tại bệnh viện là điều không nên. Quá trình thanh toán qua máy POS-ATM nhanh, chính xác, rút ngắn thời gian giao dịch.

Tại BVĐK tỉnh, bình quân mỗi ngày có khoảng 1.200 người dân đến khám, chữa bệnh và thanh toán viện phí. Tuy nhiên, lượng người thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt vẫn còn  ít. Ông Nguyễn Đăng Khoa, Trưởng Phòng Công nghệ thông tin BVĐK tỉnh, cho biết: Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt góp phần giúp việc phục vụ người dân tốt hơn. Chúng tôi sẽ tích cực phổ biến thông tin để có thêm nhiều người biết dịch vụ này, sau đó sẽ triển khai trên toàn bệnh viện.

Tác giả bài viết : MINH HẰNG

Nguồn tin : Báo Bình Định online