Thăm, động viên và kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Khoa Vi sinh, BVĐK tỉnh

Chiều 28.6, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu, đến thăm, động viên và kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Khoa Vi sinh, BVĐK tỉnh. Cùng đi có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  Huỳnh Thanh Xuân.

Đồng chí Lê Kim Toàn (bìa trái) nghe báo cáo về công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: N. NHUẬN

Báo cáo với Đoàn công tác, Th.S BSCKII Trịnh Hồ Tình - Trưởng Khoa Vi sinh, cho biết: Trước đây, với thiết bị cũ, công việc rất nặng, quá tải do hàng ngày xét nghiệm từ 600 - 700 mẫu, nhân viên xét nghiệm làm việc đến 3 - 4 giờ sáng là bình thường. Từ cuối tháng 5.2021, khi được tỉnh trang bị thêm 1 máy tách chiết tự động, áp lực công việc giảm khá nhiều. Với thiết bị mới, số lượng mẫu tách chiết đạt mức 1.000 mẫu đơn/ngày, gấp 3 lần tách chiết thủ công trước đây. Hiện Bệnh viện đang khẩn trương làm thủ tục để mua thêm dàn máy Realtime PCR nhằm nâng công suất xét nghiệm, đồng thời tăng độ chính xác cho kết quả, đảm bảo phục vụ công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Đồng chí Lê Kim Toàn trao tặng quà của tỉnh cho tập thể Khoa Vi sinh, BVĐK . Ảnh: N. NHUẬN

Biểu dương tinh thần làm việc hết mình của cán bộ, bác sĩ Khoa Vi sinh, đồng chí Lê Kim Toàn động viên: Khoa Vi sinh, BVĐK tỉnh là một trong 3 đơn vị đủ năng lực và được phép khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là nỗ lực của Khoa, Bệnh viện và của cả tỉnh trong việc chủ động phòng, chống, ứng phó trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Đóng góp của Khoa diễn ra trong thầm lặng nhưng lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, theo sát và ghi nhận đầy đủ.

Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Kim Toàn trao tặng quà của tỉnh cho tập thể Khoa Vi sinh, BVĐK tỉnh, đồng thời nhắc nhở lãnh đạo Sở Y tế, BVĐK tỉnh quan tâm, tạo điều kiện để Khoa tiếp tục có thêm nhiều đóng góp xuất sắc cho công tác phòng, chống dịch.

Tác giả bài viết : NGỌC NHUẬN

Nguồn tin : Báo Bình Định online