TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG DỊCH nCoV

    Trong 3 ngày, 04, 05 và 06/02/2020, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định tổ chức tập huấn phòng chống và kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) cho toàn bộ nhân viên y tế của Bệnh viện.

    Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên đã thông tin về tình hình dịch bệnh nCoV trong và ngoài nước, phổ biến các phương án ứng phó dịch tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, xử lý kịp thời, đặc biệt thực hiện cách ly để hạn chế lây lan.

    BS CKII Phạm Châu Duy – Trưởng khoa Truyền nhiễm – đã phổ biến về phương pháp chẩn đoán, điều trị và phòng chống bệnh viêm phổi do virus nCoV.

    BS CKII Huỳnh Thị Vân – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn – đã giới thiệu các con đường lây truyền và các biện pháp kiểm soát lây nhiễm nCoV trong bệnh viện, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng ngừa chuẩn trong tiếp xúc và điều trị, chăm sóc bệnh nhân.

    Các báo cáo viên đã nhấn mạnh các khuyến cáo của Bộ Y tế như: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng; Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt; Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay; Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang ; Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng khi đang sử dụng; Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch,…

    Tại buổi tập huấn, các học viên đã thực hành quy trình vệ sinh tay 6 bước, thực hiện sử dụng trang phục phòng hộ theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

    Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Tác giả bài viết : BS.CKII. Huỳnh Thị Vân

Nguồn tin : Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định