Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh sởi

    (BĐ) - Sở Y tế vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tập trung thực hiện một số nội dung nhằm phòng chống dịch bệnh sởi. Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các cơ sở tiêm chủng thực hiện có hiệu quả công tác tiêm chủng thường xuyên vắc-xin phòng sởi cho trẻ 9 tháng và 18 tháng tuổi; rà soát tiêm bù cho các đối tượng chưa được tiêm vắc-xin, bảo đảm tiêm đủ mũi vắc-xin phòng sởi cho trẻ đạt tỉ lệ ít nhất 95% theo quy mô xã, phường, thị trấn.

    Các TTYT huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin về đường lây truyền, cách phát hiện, biện pháp phòng ngừa bệnh sởi, lợi ích khi được tiêm phòng vắc-xin sởi; vận động người dân đến ngay các cơ sở y tế khi có triệu chứng bệnh sởi, nghi sởi.

    Các cơ sở y tế khi phát hiện trường hợp sốt phát ban nghi sởi/ca bệnh sởi cần báo ngay cho đơn vị y tế dự phòng trên địa bàn để phối hợp triển khai các hoạt động giám sát, điều tra và phòng chống dịch kịp thời.

    Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh phát hiện 6 trường hợp dương tính với bệnh sởi. Đây chưa phải là con số đáng báo động, nhưng trong tình hình dịch bệnh sởi đang diễn biến phức tạp ở các tỉnh, thành trong nước, việc tăng cường thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh sởi là hết sức cần thiết.

Tác giả bài viết : Đức Mạnh (Báo Bình Định Online)

Nguồn tin : Báo Bình Định Online