Nếu bạn đang chưa hiểu rõ cắt bao quy đầu bằng máy là gì, quy trình thực hiện như thế nào, cắt bao quy đầu bằng máy giá bao nhiêu,... tìm hiểu thêm trong nội dung dưới đây.

Cắt bao quy đầu là phẫu thuật đơn giản, thường được thực hiện theo hai cách: cắt bao quy đầu kinh điển và cắt bao quy đầu bằng máy.

Cắt bao quy đầu bằng máy là phương pháp mới, phổ biến trong những năm gần đây được hầu hết các bệnh viện thực hiện khi đúng chỉ định và tùy thuộc vào mỗi bệnh nhân.

Đúng như tên gọi, khác với phương pháp cắt bao quy đầu kinh điển, quy trình cắt bao quy đầu - cầm máu - khâu vết mổ đều được thực hiện bằng máy. Trong đó, máy cắt bao quy đầu được sử dụng ở nhiều bệnh viện. Máy cắt bao quy đầu là dụng cụ y tế dùng một lần được sử dụng để cắt bỏ bao quy đầu nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Nói thêm về phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy, phương pháp này kết hợp cùng lúc việc cắt và khâu vết thương tự động, giúp bệnh nhân hạn chế chảy máu, cắt bao quy đầu ít đau. Khớp ghim sẽ tự rơi ra trong vòng 2-3 tuần, không cần cắt chỉ.

Quy trình cắt bao quy đầu bằng máy tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định:

Cụ thể về quy trình cắt bao quy đầu bằng máy được bác sĩ tiến hành như sau:

  • Vệ sinh sạch sẽ vùng quy đầu, da quy đầu chuẩn bị cắt bao quy đầu.
  • Lắp chuông quy đầu: bác sĩ sẽ nong rộng và kéo căng bao quy đầu để đặt dụng cụ chặn quy đầu. Cố định bao quy đầu vào thanh chặn.
  • Lắp máy cắt: bác sĩ tiến hành lắp máy cắt bao quy đầu vào thanh chặn.
  • Cắt bao quy đầu: bác sĩ bóp mạnh tay cầm của dụng cụ và giữ nguyên trong 30 - 40 giây
  • Tháo dụng cụ kiểm tra vết mổ và băng vết mổ.

Cách thực hiện phẫu này tuy đơn giản, được thực hiện bằng máy móc nhưng đòi hỏi bác sĩ thực hiện là người có chuyên môn và kinh nghiệm phẫu thuật. Nên được thực hiện tại phòng mổ để đảm bảo về vô khuẩn và an toàn trong quá trình gây tê.

Cắt bao quy đầu bằng máy có ưu, nhược điểm gì?

Đăng kèm phóng sự ngắn: “ Khi đàn ông nói thật” – clip đính kèm.

So với phương pháp cắt bao quy đầu, cắt bao quy đầu bằng máy được nhiều nam giới lựa chọn vì những ưu điểm sau:

Ít đau, ít chảy máu: Cắt bao quy đầu bằng máy cắt và khâu cùng một lúc, ít chảy máu hơn so với phương pháp truyền thống phải cắt xong mới tiến hành khâu vết thương hở. 

Độ an toàn cao, tránh lây nhiễm các bệnh xã hội: Với phương pháp này, chỉ sử dụng 1 máy cho 1 người bệnh, tránh lây nhiễm trong quá trình thực hiện phẫu thuật.

Thời gian thực hiện nhanh: chỉ mất khoảng 5 phút thay vì 30 phút so với phương pháp kinh điển.

Không cần phải cắt chỉ, khớp ghim sẽ tự động rơi xuống sau 2 -3 tuần.

Hồi phục nhanh, ít biến chứng: do thời gian phẫu thuật nhanh, ít chảy máu, cắt bằng máy độ chính xác cao, hạn chế đối đa việc nhiễm trùng, biến chứng. 

Tính thẩm mỹ cao: nam giới có nhu cầu cắt bao quy đầu thẩm mỹ, không để lại sẹo xấu, dương vật đảm bảo tính thẩm mỹ, lựa chọn cắt bao quy đầu bằng máy sẽ đáp ứng yêu cầu này. 

Bên cạnh những ưu điểm, cắt bao quy đầu bằng máy vẫn có những hạn chế nhất định:

Chi phí cắt bao quy đầu bằng máy khá cao do chỉ sử dụng máy 1 lần cho 1 người bệnh. Người bệnh có thể cân nhắc, nếu không lăn tăn về vấn đề chi phí có thể tham khảo phương pháp này. 

Đòi hỏi bác sĩ thực hiện cắt bao quy đầu có chuyên môn, tay nghề cao. Người bệnh nên thăm khám và cắt bao quy đầu tại các cơ sở y tế uy tín, có các bác sĩ chuyên Nam Khoa trực tiếp thực hiện. 

Trường hợp ngắn dây hãm thì cần tạo hình dây hãm.

Cắt bao quy đầu bằng máy có thực hiện được cho trẻ em không?

Cắt bao quy đầu bằng máy có thể thực hiện cho tất cả đối tượng nam giới, cả người già và trẻ nhỏ.

Tùy thuộc vào kích thước dương vật sẽ chọn kích cỡ máy phù hợp.

Tuy nhiên, khi cắt bao quy đầu cho trẻ, nên thận trọng, thăm khám kỹ tại bệnh viện để được bác sĩ chỉ định phù hợp.

Tác giả bài viết : Bs. Phan Thiết Tùng - phòng khám nam học bệnh viện đa khoa Tỉnh Bình Định

Nguồn tin : Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định