Hưởng ứng chương trình “Ngày Hội Xuân Hồng – Tết Quý Mão 2023” của Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tỉnh Bình Định, hai cơ sở Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của BVĐK tỉnh Bình Định và Trường Đại học Quy Nhơn đã phối hợp tổ chức Ngày Hội hiến máu tình nguyện nhằm khởi động cho Lễ Hội Xuân Hồng – Tết Quý Mão năm 2023.

Trãi qua 16 năm kể từ ngày chương trình Lễ Hội Xuân Hồng được phát động trên toàn quốc, trong nhiều năm qua Đoàn TNCS-HCM Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã hưởng ứng tích cực và phong trào đã lan tỏa đến nhiều khoa phòng và nhân viên y tế trong Bệnh viện đa khoa tỉnh. Là một đơn vị đứng đầu trong hệ thống y tế của tỉnh nhà, các đoàn viên thanh niên bệnh viện ý thức được rằng hiến máu cứu người là một việc làm rất bình thường và có ý nghĩa cứu người rất lớn, với tinh thần tích cực lan tỏa trong công tác hiến máu cứu người, đặc biệt là trong các dịp Lễ Tết thường xuyên xảy ra tình trạng thiếu máu không đáp ứng đủ lượng máu cho công tác điều trị và cấp cứu.

Lãnh đạo bệnh viện tham gia và động viên nhân viên hiến máu

Các nhân viên y tế tích cực tham gia hiến máu năm 2023

Kết thúc đợt I ngày 05/01/2023, trong chuỗi Lễ hội Xuân Hồng – Tết Quý Mão năm 2023, các đoàn viên là bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuât viên và các bạn sinh viên của Đoàn BVĐK tỉnh và ĐH Quy Nhơn đã hiến được 91 đơn vị máu trong đó có 45 đơn vị 350ml, góp phần bổ sung một lượng máu sạch và an toàn cho ngân hàng máu tại BVĐK tỉnh, chuẩn bị đủ số lượng máu và chế phẩm máu cho điều trị trong dịp Tết Nguyên đán – Xuân Quý Mão sắp đến.

Tác giả bài viết : Bs. Võ Đình Lộc