LỄ KÝ KẾT HỖ TRỢ ĐÀO TẠO, CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT GIỮA BỆNH VIỆN CHỢ RẪY VÀ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ngày 14/7, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, đã tiến hành Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật, đào tạo giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định. Đến dự Lễ ký kết có sự tham dự của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh và các lãnh đạo của các sở ban ngành trong tỉnh..

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng phát biểu tại buổi Lễ

Thời gian qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật để phục vụ cho bệnh nhân. Tuy nhiên, vẫn phải đối mặt với những thách thức, khó khăn mới như bệnh tật thường thay đổi mô hình, nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân ngày càng cao. Bên cạnh đó, BVĐK tỉnh Bình Định còn tiếp nhận bệnh nhân từ các tỉnh lân cận như Phú Yên, Gia lai, Quảng Ngãi, Kon Tum,… nên bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người bệnh về cơ sở vật chất, nhân lực và trình độ.

BVĐK tỉnh Bình Định tặng quà cho Giám đốc Bệnh Viện Chợ Rẫy Nguyễn Trí Thức

Được sự quan tâm, chỉ đạo tích cực và kịp thời của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định, Sở Y tế và các sở ban ngành trong tỉnh. Nhất là quyết tâm của Ban giám đốc Bệnh viện cùng sự nhất trí đồng lòng của cán bộ viên chức Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định đã tiến hành Lễ ký kết hỗ trợ đào tạo và chuyển giao kỹ thuật giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định. Theo đó, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ đào tạo và chuyển giao các Kỹ thuật trong năm 2020:

- Thăm dò cắt đốt điện sinh lý, Đặt máy tạo nhịp tạm thời, Đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn. - Hồi sức, cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân đột quỵ nặng. - Kỹ thuật tiêm nội khớp - Lọc máu liên tục.

- Sinh thiết u phổi, gan dưới hướng dẫn siêu âm, CT. Scanner.

- Chọc hút, sinh thiết, điều trị (đốt sóng cao tần, tiêm cồn.. dưới hướng dẫn của siêu âm, cắt lớp vi tính, MRI).

- Can thiệp DSA đột quỵ.

- Kỹ thuật chụp đọc kết quả MRI cơ bản và chuyên sâu (tim, bụng, chậu…).

- Nuôi cấy định danh và kháng nấm đồ.

- Nuôi cấy định danh và kháng sinh đồ vi khuẩn kỵ khí.

- Hỗ trợ về quản lý tài chính, quản lý chất lượng bệnh viện, kiểm soát nhiễm khuẩn.

Trong những năm tiếp theo, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi để xác định cụ thể nhu cầu đào tạo, chuyển giao kỹ thuật.

Nhờ đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định sẽ tiếp nhận các kỹ thuật cao từ Bệnh viện Chợ Rẫy để nâng cao chất lượng trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân tỉnh nhà.

Hai Bệnh viện thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh, BVĐK tỉnh Bình Định cần học hỏi kinh nghiệm từ các bệnh viện tuyến trên để nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của người bệnh. Lãnh đạo tỉnh sẽ hỗ trợ tích cực cho ngành y tế tỉnh Bình Định trong công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật…

Cũng tại buổi ký kết, BS.CKII Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy phát biểu sẽ hỗ trợ tích cực những yêu cầu mà Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định đưa ra. Trước mắt Bệnh viện Chợ Rấy sẽ hỗ trợ hội chẩn trực tuyến những ca khó và trường hợp đặc biệt, cử đoàn chuyên gia ra Bệnh viện khám và điều trị hàng tuần vào thứ bảy hoặc chủ nhật theo từng chuyên khoa mà Bệnh viện yêu cầu.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho Giám đốc Bệnh Viện Chợ Rẫy Nguyễn Trí Thức

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật, đào tạo giữa hai bệnh viện đánh dấu sự kết hợp chặt chẽ và bền vững giữa hai đơn vị, cùng hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, từ đó nâng cao chất lượng trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Qua đó thể hiện sự quyết tâm trong công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật của Ban Giám đốc và cán bộ viên chức của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Tác giả bài viết : BS. Nguyễn Quốc Tính - P.KHTH-CĐT