Ngày 12/5/2023, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định phối hợp với Chi hội Điều dưỡng bệnh viện đã tổ chức thành công lễ Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng trong không khí trang trọng, ấm áp và vui vẻ.

Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 là ngày sinh của bà Florence Nightingale – người có công lao to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, là người sáng lập ra ngành Điều dưỡng, để tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà trong việc xây dựng và phát triển ngành Điều dưỡng, đồng thời đây cũng là dịp để tôn vinh những đóng góp của người Điều dưỡng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe.


Tham dự buổi lễ, có TS.BS Võ Bảo Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy BV - Phó giám đốc Bệnh viện - Chủ tịch Hội đồng Điều dưỡng BV, BS.CKII Ngô Xuân Thế - Phó Giám đốc Bệnh viện và Đại diện Lãnh đạo hội Điều dưỡng tỉnh Bình Định. Tại buổi lễ TS.BS Võ Bảo Dũng đã có những phát biểu ghi nhận, tuyên dương những nỗ lực mà hệ thống điều dưỡng bệnh viện đã đóng góp, đồng thời nêu ra những định hướng phát triển cho điều dưỡng hiện nay.


Trong buổi lễ, BTC đã có vị khách mời đặc biệt, Ông Nguyễn Xuân Thiện - Nguyên Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Bình Định - Nguyên trưởng phòng Điều dưỡng BV - là một người thầy, người anh cả trong ngành Điều dưỡng tỉnh nhà. Thầy đã chia sẻ những cảm nhận chân thật, sâu sắc cũng như có những lời động viên, tiếp sức cho thế hệ điều dưỡng sau này.


Mở đầu chương trình buổi lễ, tất cả mọi người đã cùng được ôn lại truyền thống lịch sử ngành Điều dưỡng.


Nối tiếp chương trình ĐD.CKI Trương Thị Hương - Trưởng phòng Điều dưỡng bệnh viện đã báo cáo các hoạt động, những cống hiến thầm lặng của hệ thống điều dưỡng tại bệnh viện trong năm vừa qua. Đồng thời truyền tải thông điệp của Hồi đồng Điều dưỡng thế giới “Điều dưỡng chúng ta – tương lai của chúng ta” cùng với các poster thông điệp phát triển ngành Điều dưỡng: Giá trị - Tôn trọng - Bảo vệ - Đầu tư.


Tại buổi lễ, chúng ta đã được lắng nghe những chia sẻ,  cảm nhận thực tế và đầy xúc động của người bệnh, người nhà người bệnh về công tác chăm sóc người bệnh của Điều dưỡng tại khoa lâm sàng của bệnh viện và cảm nhận của chính điều dưỡng về công việc người điều dưỡng với lòng yêu nghề và vì sự an toàn cho người bệnh.

Để tri ân những đóng góp của hệ thống Điều dưỡng trong bệnh viện, Lãnh đạo bệnh viện đã tặng hoa và quà ghi nhận và tuyên dương, động viên hệ thống Điều dưỡng - những chiến sỹ cống hiến thầm lặng.


Để tạo không khí vui vẻ, hoạt náo cho chương trình, BTC đã có phần Gameshow có thưởng cho ĐD, HS, KTY tạo môi trường vui chơi giải trí hiệu quả.


Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc, cũng là một thời điểm cho chúng ta nhìn lại những gì chúng ta đã cố gắng, nổ lực vượt qua khó khăn để ngày càng phát triển, ngày càng hoàn thiện hơn, để chúng ta tự hào là một điều dưỡng viên đóng góp cho hệ thống điều dưỡng thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

 

Tác giả bài viết : CNĐD Nguyễn Thị Hằng Nhi

Nguồn tin : Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định