Nhằm nâng cao năng lực khám chữa bệnh, điều trị và chăm sóc bệnh nhân trong tỉnh và các tỉnh lân cận, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định không ngừng đào tạo các chuyên khoa và chuyên môn sâu để áp dụng các gói đào tạo, chuyển giao kỹ thuật từ tuyến trên. Thời gian vừa qua bệnh viện đã hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật với các bệnh viện tuyến trên như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội, Bệnh viện Thống Nhất, …

Ngày 16/3/2023, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ về việc hỗ trợ khám, chữa bệnh từ xa, đào tạo chuyển giao kỹ thuật với Bệnh viện Nhi Đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh với mục đích dần hoàn thiện các kỹ thuật về chuyên ngành Nhi khoa, Ngoại Nhi, Nhi Sơ sinh.

Tham dự buổi Lễ ký kết có:

- Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế;

- Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh;

- Đại diện các Sở: Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư;

- Ông Phạm Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 và đại diện một số khoa, phòng có liên quan;

- Ông Nguyễn Hoành Cường, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, các Phó giám đốc và các Trưởng khoa, phòng trực thuộc.

Sau khi trao đổi, thảo luận, căn cứ vào khả năng, điều kiện và nhu cầu của mỗi bên, hai bên đã thống nhất các nội dung và nguyên tắc làm việc như sau:

1. Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định hợp tác với Bệnh viện Nhi Đồng 2 thành phố Hồ Chí Minh theo hình thức hợp tác thỏa thuận triển khai thực hiện đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo gói dịch vụ y tế.

2. Hỗ trợ thực hiện khám, chữa bệnh dịch vụ theo các hợp đồng chi tiết theo hình thức từ xa hoặc trực tiếp.

3. Các nhu cầu về đào tạo, chuyển giao kỹ thuật sẽ được thỏa thuận trong các hợp đồng chi tiết theo từng thời điểm.

4. Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định có trách nhiệm chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị và kinh phí để tiếp nhận và thực hiện có hiệu quả các kỹ thuật chuyên môn của Bệnh viện Nhi Đồng 2 thành phố Hồ Chí Minh sẽ chuyển giao.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Tác giả bài viết : Nguyễn Đăng Khoa

Nguồn tin : Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định