Sáng 02 tháng 7 năm 2024. Công ty TNHH Xây Dựng – Thương Mại – Dịch Vụ An Phú Thịnh đã đến thăm hỏi, động viên và trao 605 phần quà cho toàn bộ bệnh nhân khoa Nội Thận – Lọc Máu và khoa Ung Bướu với tổng giá trị 302.500.000 triệu đồng.

Đây là một trong những đợt hỗ trợ bệnh nhân thường quy (2 lần một năm); Là tổ chức được mệnh danh “Mạnh Thường Quân Kim Cương” của phòng Công tác xã hội – Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định và cũng là nguồn hỗ trợ chính cho bệnh nhân khó khăn tại bệnh viện.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định hiện có khoảng 450 bệnh nhân suy thận mạn tính và hơn 150 bệnh nhân ung bướu. Đa phần họ đều phải điều trị lâu dài, tốn kém, phải chạy thận chu kỳ để duy trì cuộc sống. Ngay cả dịp Tết, trong khi nhiều người bệnh được trở về nhà quây quần đón năm mới với gia đình thì những người bệnh tại 2 khoa này vẫn phải duy trì điều trị, làm bạn với những máy móc, dây lọc… khiến họ không khỏi cảm thấy chạnh lòng. Thấu hiểu cho hoàn cảnh và san sẻ một phần khó khăn về kinh tế, kịp thời động viên người bệnh, phòng Công tác xã hội – Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định đã kêu gọi sự chung tay của các tấm lòng hảo tâm. Và không phụ sự kì vọng của chúng tôi, Công ty TNHH Xây Dựng – Thương Mại – Dịch Vụ An Phú Thịnh đã hưởng ứng và đáp lại chúng tôi bằng tấm lòng nhân ái và sự nhiệt tình không tưởng. Đây là năm thứ 2 bệnh nhân khoa Nội Thận – Lọc Máu được nhận sự hỗ trợ từ phía công ty.

Với những món quà đầy ý nghĩa này đã thể hiện tình cảm, sự quan tâm đối với bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại đây. Qua đó, góp phần cùng với chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho bệnh nhân nhằm san sẻ phần nào những khó khăn, tạo động lực và tiếp sức giúp bệnh nhân tiếp tục quá trình điều trị.

MTQ tặng quà và thăm hỏi các bệnh nhân của khoa Nội Thận – Lọc máu – BVĐK tỉnh Bình Định. (Nguồn ảnh phòng CTXH).

Tác giả bài viết : Thảo Nhi

Nguồn tin : Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định