Hòa cùng không khí chào mừng những ngày trọng đại trong tháng Năm của cả nước, Bệnh viện đã xây dựng Kế hoạch số 78/KH-BV, ngày 22/4/2024 về việc Tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” cho Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật y tại Bệnh viện.

Hội thi “Rung chuông vàng -2024” với ý nghĩa chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 và những ngày lễ lớn của đất nước. Hội điều dưỡng thế giới đã lấy ngày 12/5 là ngày sinh của bà Florence Nightingale – người mẹ ngành Điều dưỡng để tôn vinh người Điều dưỡng và nghề điều dưỡng. Điều dưỡng là nghề vừa mang tính khoa học vừa mang tính nghệ thuật trong chăm sóc người bệnh. Công việc của người điều dưỡng không chỉ thuần túy là làm đúng quy trình mà còn là công việc của trái tim. Vì vậy, đặc điểm nổi trội của công tác chăm sóc điều dưỡng là sự nhạy cảm với bệnh, với sự khó khăn, đau đớn về thể chất và tinh thần của người bệnh, giúp người bệnh giảm nhẹ nỗi lo lắng và sự đau đớn, tạo sự an tâm cho người bệnh.

Với yêu cầu về tính chuyên nghiệp ngày càng cao trong chăm sóc người bệnh, điều kiện hiện tại chúng ta còn khó khăn về cơ sở vật chất, kinh tế, nhân lực chăm sóc trực tiếp chưa đủ, nhưng các anh chị em Điều dưỡng, Hộ sinh đã rất cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bệnh viện có kế hoạch định kỳ 2 năm một lần tổ chức thi nâng cao năng lực chuyên môn cho NVYT. Và năm nay để các bạn ĐD, HS, KTY vừa được nâng cao kiến thức chuyên môn, cập nhật các quy định mới nhưng lại có một sân chơi hết sức vui vẻ, một môi trường hoạt động có cả về chuyên môn, hiểu biết xã hội, quy định ngành nghề, sự nhanh nhạy tư duy và không tạo áp lực cho anh em. Một sân chơi bổ ích tạo không khí vui tươi thoải mái và đoàn kết nhưng không kém phần vừa trí tuệ.

Đến dự Hội thi có Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung – PGĐ Sở Y tế,  Bà Nguyễn Thị Như Tú - Chủ tịch hội Điều dưỡng tỉnh Bình Định, Ban Lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo các khoa phòng, Điều dưỡng trưởng, hộ sinh trưởng và Kỹ thuật y trưởng khoa cùng 100 thí sinh trên sàn thi đấu và 35 thí sinh của 5 đội thi.

Hội thi diễn ra hết sức sôi nổi, hào hứng và hấp dẫn, các thí sinh trải qua 4 vòng thi Khởi động, Tăng tốc, Về đích và Tranh Giải đầy kịch tích và hấp dẫn với các nội dung câu hỏi về kiến thức chuyên ngành y tế liên quan hoạt động chăm sóc người bệnh, hiểu biết về ngành Điều dưỡng, Bệnh viện, địa phương và Thế giới, các câu hỏi đố vui, câu hỏi tiếng Anh... Các thành viên của 5 đội thi tham gia thi đồng đội để “giải cứu” thí sinh quay trở lại sàn thi đấu. Mỗi câu hỏi được trả lời trong thời gian 10 giây. Hội thi diễn ra hết sức hấp dẫn và nhiều tình huống bất ngờ, từ thí sinh đến đại biểu, người xem cỗ vũ và cả ban giám khảo, giám sát đã thật sự hồ hởi với những tràng pháo tay, cỗ vũ nhiệt tình và hào hứng. Và kết quả hội thi đã đạt xứng đáng:

- Giải cá nhân Hội thi Rung chuông vàng:

+ Giải nhất: Nguyễn Quốc Toàn – SBD: 81- Đội 02 - Khoa Khám bệnh - Cấp cứu

+ Giải nhì: Huỳnh Thị Lan – SBD:  36 - Đội 03 - Khoa Nhi

+ Giải ba: Đinh Thị Phường – SBD: 60  - Đội 04 - Khoa Tim mạch can thiệp.

+ Giải khuyến khích: 02 thí sinh:

   Nguyễn Thị Hoa – SBD: 27 - Khoa Ung bướu

  Trần Thị Minh Quê – SBD 63 - Khoa Ngoại Tiết Niệu

- Giải Đồng đội

Giải nhất: 02 Đội

+ Đội 02 (gồm 7 khoa: Nội Tổng hợp, Lão khoa, Khám bệnh – cấp cứu, Ngoại Tổng hợp, Ngoại Lồng ngực - mạch máu, Răng hàm mặt, Huyết học)

+ Đội 04 (gồm 7 khoa: HSTC-Chống độc, Tim mạch can thiệp, Truyền nhiễm, Ngoại CT-Bỏng, Ngoại Tiết Niệu, Vi sinh, Thăm dò chức năng)

Giải Nhì: Đội 03 (Nhi, Nội Tiêu hóa Nội Tim mạch, Da liễu, Gây mê hồi sức, Sinh hóa, Phục hồi chức năng).

Hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp, thí sinh vẫn còn hào hứng muốn tham gia tiếp, tất cả thí sinh, người xem, đội cỗ vũ, đại biểu, ban tổ chức đều cảm thấy vui vẻ, phấn khởi và đều cảm nhận đây là một sân chơi bổ ích thể hiện được tính năng động, sáng tạo, đoàn kết đồng thời tạo không khí vui tươi giảm bớt áp lực của một cuộc thi để tái tạo năng lượng làm việc hiệu quả với hình thức gameshow hấp dẫn, vui tươi, nhưng cũng không kém phần trí tuệ./.

Một số hình ảnh hội thi:

Tác giả bài viết : Trương Thị Hương

Nguồn tin : Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định