Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và làm tăng sự hài lòng của người bệnh luôn là mối quan tâm của các cấp Lãnh đạo Tỉnh nói chung và Lãnh đạo BVĐK tỉnh Bình Định nói riêng. Người bệnh ngày càng có những đòi hỏi cao hơn, mong muốn được chăm sóc sức khoẻ trong một môi trường đầy chất lượng và chuyên nghiệp. Việc nâng cao chất lượng điều trị đòi hỏi phải liên tục trao dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp; lương tâm và trách nhiệm của người thầy thuốc.

Xác định được trách nhiệm và mục tiêu phấn đấu, Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh luôn tạo điều kiện cho toàn thể nhân viên, nhất là đội ngũ Bác sĩ, Dược sĩ trẻ có môi trường học tập, nâng cao kỹ năng chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp; tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ người bệnh mà xã hội gọi là y đức. Và đó cũng là lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc như mẹ hiền” là cốt lõi đạo đức của ngành Y. Nhằm tạo điều kiện giao lưu học hỏi lẫn nhau, cũng là dịp củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng giao tiếp để nâng cao chất lượng điều trị, làm tăng sự hài lòng của người bệnh và uy tín cũng như thương hiệu của bệnh viện.

Sáng nay, ngày 03 tháng 8 năm 2023 Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định tổ chức Hội thi Bác sĩ, Dược sĩ trẻ giỏi lần thứ IV, năm 2023.

TS.BS Nguyễn Hoành Cường - Bí thư đảng ủy Giám đốc bệnh viện - Trưởng ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Hội thi có  66 thí sinh tham dự, trong đó 41 là Bác sĩ và 25 Dược sĩ tham gia vòng thi lý thuyết trên ứng dụng Google form bằng điện thoại Smarphone cá nhân có kết nối Zalo.

Các thí sinh nghiêm túc thực hiện phần thi lý thuyết trên ứng dụng Google form bằng điện thoại Smarphone cá nhân có kết nối Zalo.

Kết thúc vòng thi lý thuyết đã có 12 thí sinh bác sĩ và 04 dược sĩ có số điểm cao nhất, nhanh nhất. Đối với thí sinh là Bác sĩ sẽ tiếp tục vào thi thực hành lâm sàng, 04 thí sinh là dược sĩ sẽ được trao giải thưởng theo thứ tự điểm thi từ cao đến thấp.

12 thí sinh là Bác sĩ có điểm thi cao nhất và nhanh nhất tiếp tục vào thi vòng 2, phần thi vấn đáp. Tại phần thi này các thí sinh lần lượt tham gia bốc thăm bệnh án, làm bệnh án và trả lời câu hỏi tình huống từ Ban giám khảo vừa mang tính chuyên môn, vừa phù hợp với thực tế công tác điều trị người bệnh.

Các thí sinh thực hiện thi vấn đáp phần thi thực hành làm bệnh án

Vượt qua các nội dung thi khắt khe của 2 vòng thi, với thái độ bình tĩnh, tự tin các thí sinh đã thuyết phục được Ban Giám khảo hội thi để đưa ra những quyết định công tâm nhất.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các thí sinh có thành tích xuất sắc nhất.

Ban tổ chức tổng kết và trao giải cho các thi sinh đạt giải trong Hội thi

Lãnh đạo bệnh viện trao giải nhất cho bác sĩ và dược sĩ đạt giải nhất Hội thi

Tác giả bài viết : Phòng QLCL

Nguồn tin : Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định