Sau 2 năm dịch hoành hành, với sự cống hiến của các bạn Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Y và các NVYT khác trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, một số hoạt động của Bệnh viện phải trì hoãn. Đến nay tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định tổ chức Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Y giỏi lần thứ IX, năm 2022 tại Bệnh viện. Các bạn ĐD, HS, KTY lại có cơ hội trau dồi kiến thức bản thân và nâng cao nghề nghiệp của mình.

Hội thi với mục tiêu chính là nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh (CSNB) an toàn, hiệu quả và xây dựng hình ảnh khối điều dưỡng chuyên nghiệp. Hội thi đã tạo ra một phong trào thi đua học tập, rèn luyện trong đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, KTY toàn viện giúp nâng cao kiến thức chuyên môn, cập nhật các quy định, hướng dẫn mới trong công tác điều dưỡng, vừa có sân chơi bổ ích vừa xây dựng cho chính mỗi cá nhân người ĐD, HS, KTY hình ảnh chuyên nghiệp, tự tin vững vàng kiến thức, không chỉ kiến thức chuyên môn mà cả kiến thức hiểu biết về pháp luật và ngành nghề của mình để hướng tới mục tiêu CSNB ngày một tốt hơn.

Hội thi năm nay với hình thức thi trực tuyến là một thay đổi mới, vừa tiết kiệm thời gian, kinh phí vừa đáp ứng với tiến bộ khoa học công nghệ, giúp NVYT tiếp cận công nghệ trong giai đoạn mới mà hiện nay chủ trương chính phủ đang đẩy mạnh công nghệ hóa đất nước. Hội thi diễn ra từ ngày 25/8/2022 đến ngày 30/8/2022 với 437 thí sinh là ĐD, HS, KTY. Vòng 1, tổ chức vào ngày 25/8/2022, các thí sinh phải hoàn thành bài thi 100 câu hỏi, gồm 40 câu hỏi về Quy định chung của ngành nghề và Luật liên quan Y tế; 60 câu chuyên môn điều dưỡng Nội, Ngoại, Sản, Nhi của khối lâm sàng; 60 câu chuyên môn của khối ngành xét nghiệm sinh hóa, huyết học và vi sinh. Vòng 2, vòng thi chọn giải với 15 thí sinh xuất sắc đạt 100/100 điểm được tổ chức vào sáng ngày 30/8/2022. Các Ban của Hội thi đã làm việc hết sức trách nhiệm, công tâm để Hội thi đạt được kết quả tốt nhất có thể. Kết quả Hội thi gồm các giải thưởng cá nhân và các giải thưởng tập thể:

* Giải cá nhân:

Giải Nhất: Lê Hồ Như Ngọc -  Khoa: Vi sinh

Giải Nhì:

- Nguyễn Hồng Nhi                 - Khoa Vi sinh

- Trần Thị Thanh Trầm            - Khoa Vi sinh

- Nguyễn Thị Bảo Yến             - Ngoại CT- Bỏng 

Giải Ba:         

- Đặng Thị Thanh Hoa              - Khoa Vi sinh

- Nguyễn Thị Hồng Phúc          - Khoa khám bệnh

- Lê Thị Kim Thịnh                  - GMHS

- Nguyễn Nữ Hà Nhi                - Ngoại TKCS

Giải Khuyến khích:

Huỳnh Thị Hoàng           - Khoa Nội Tổng hợp

Huỳnh thị phúc              - Khoa Ngoại TKCS

Trương Thị Hiền            - Khoa Ung bướu

Nguyễn Thị Trúc Linh     - Khoa Vi sinh

Lê Thị Thương               - Khoa Ngoại TKCS

Nguyễn Thị Hoa            - Khoa Nhi

Thái Thị Lan                  - Khoa Phụ Sản.

* Giải tập thể:

Giải nhất: Tập thể khoa Vi sinh

Giải nhì: - Tập thể khoa Nhi

             - Tập thể khoa Nội tiết.

Giải ba: Tập thể khoa Nội Tổng hợp

Giải Khuyến khích:  - Tập thể khoa GMHS                       

                             - Tập thể khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng

                             - Tập thể khoa Ung bướu.

Hội thi đã thành công tốt đẹp. Các thí sinh cũng như Ban tổ chức, Ban coi thi, ban chấm thi có những trải nghiệm rất thú vị từ lo lắng, hồi hộp, vỡ òa và cũng có một chút tiếc nuối khi kết quả thi của các thí sinh không như mong muốn. Hội thi năm nay là tiền đề tốt cho những năm sau Bệnh viện tổ chức tốt hơn./.

Một số hình ảnh Hội thi:

Tác giả bài viết : Trương Thị Hương - Phòng Điều dưỡng

Nguồn tin : Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định