Vào ngày 18 – 20/8/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định phối hợp với Hội Tiết niệu – Thận học Việt Nam và Hội Tiết niệu – Thận học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị khoa học thường niên VUNA lần thứ 16 và Hội nghị khoa học thường niên HUNA lần thứ 19.

Hội nghị thu hút 1500 đại biểu trong nước và quốc tế với hơn 150 bài báo cáo được trình bày bởi các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế với nội dung chuyên môn sâu về các bệnh lý thận học – tiết niệu.

Chương trình Hội nghị có thực hiện mổ thị phạm 22 ca về các bệnh lý thận tiết niệu tại 02 phòng mổ Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định và được truyền hình trực tiếp đến Hội nghị. Hội nghị đã cập nhật nhiều vấn đề mới về thách thức và đề xuất các giải pháp hữu hiệu trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi các bệnh lý liên quan chuyên ngành Tiết niệu và Thận học.

Hội nghị đã tổ chức đêm Gala Dinner nhằm giúp cho các đại biểu có cơ hội giao lưu, trao đổi thêm kinh nghiệm chuyên môn. Kết thúc chương trình TS.BS Nguyễn Hoành Cường, Giám đốc bệnh viện đã trao hoa chúc mừng Hội nghị thành công tốt đẹp cho Chủ tịch hội HUNA và VUNA.

Chương trình Hội nghị đã giúp cho đội ngũ bác sĩ, đặc biệt là các bác sỹ hệ ngoại tiết niệu được trang bị những kiến thức chuyên sâu về ngành thận học – tiết niệu.

 

Tác giả bài viết : Nguyễn Quốc Tính

Nguồn tin : Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định