Chuyên ngành Chấn thương chỉnh hình của nước ta thời gian qua đã có những bước tiến bộ vượt bậc, trong công tác cấp cứu, điều trị tai nạn thương tích. Việc áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại đã góp phần nâng cao chất lượng điều trị, tăng tỷ lệ cứu sống bệnh nhân, hạn chế hậu quả nặng nề di chứng do chấn thương để lại. Trong đó, ngày càng có nhiều kỹ thuật phẫu thuật ít xâm lấn được áp dụng rộng rãi tại các bệnh viện lớn trong cả nước và cũng được triển khai tại nhiều bệnh viện tuyến dưới đạt được nhiều kết quả cao.

Việc xây dựng tốt mạng lưới chấn thương chỉnh hình và làm tốt công tác chỉ đạo tuyến đã góp phần tạo điều kiện cho bệnh nhân được tiếp cận dễ dàng với các dịch vụ y tế kỹ thuật cao. Công tác tổ chức hội nghị mạng lưới Chấn thương chỉnh hình hằng năm là dịp để tất cả các y bác sĩ trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau và tạo nên mạng lưới chấn thương chỉnh hình ngày càng phát triển vững mạnh.

Ngày 23/4/2022, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định phối hợp với Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị khoa học mạng lưới Chấn thương chỉnh hình lần thứ 24.

Hội nghị vinh dự đón nhận sự tham dự của đại biểu, khách mời từ:

• Đại diện UBND Thành phố Hồ Chí Minh;
  • Đại diện Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh;
  • Đại diện Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu;
  • Hội chấn thương chỉnh hình;
  • Đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Định;
  • Các chuyên gia đầu ngành Chấn thương chỉnh hình;
  • Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, đại diện đơn vị đăng cai;
  • Và các chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực Chấn thương chỉnh hình cả nước.

Tại Hội nghị lần này, khoảng 20 bài báo cáo khoa học chuyên sâu, chất lượng cao về kỹ thuật điều trị chấn thương chỉnh hình được các chuyên gia trình bày, chia sẻ.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: