Ngày 24 tháng 6 năm 2023, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị khoa học Chẩn đoán hình ảnh thành phố Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ X - 2023, do Liên chi hội Chẩn đoán hình ảnh Thành phố Hồ chí Minh phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định tổ chức.

Thành phần tham dự Hội nghị:

- PGS.TS.BS. Phạm Ngọc Hoa – Chủ tịch Liên chi hội Chẩn đoán hình ảnh Tp. Hồ Chí Minh;

- BS.CK2. Lê Quang Hùng – Giám đốc Sở Y tế Bình Định;

- TS.BS. Nguyễn Hoành Cường – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định;

- Đại diện các nhà tài trợ;

- Và hàng nghìn chuyên gia đầu ngành, nhà khoa học, bác sĩ, kỹ thuật viên, người công tác trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh và những người quan tâm.

Trong khuôn khổ nội dung hoạt động của HỘi nghị, chương trình đào tạo y khoa liên tục đã tổ chức trước vào ngày 23/6/2023, với các nội dung, kiến thức cập nhật về hình ảnh học trong các chuyên ngành cấp cứu, cơ xương khớp và sản khoa diễn ra đồng thời tại ba hội trường của Trung tâm. Ngày thứ hai là chương trình hội nghị chính với các phiên báo cáo toàn thể và tiếp tục chương trình đào tạo y khoa liên tục với các nội dung, kiến thức cập nhật về kỹ thuật hình ảnh, chẩn đoán hình ảnh can thiệp, hình ảnh học thần kinh, hình ảnh học ung bướu, hình ảnh học tim mạch và hình ảnh học tiết niệu – sinh dục.

Đây là cơ hội để các các nhà chuyên môn Bình Định cập nhật những kiến thức bổ ích từ các báo cáo của các chuyên gia trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, những kết quả nghiên cứu mới, những ứng dụng mới từ các thành tựu khoa học trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, đặc biệt là các nghiên cứu có ứng dụng AI, kỹ thuật Học máy, Big data trong hỗ trợ chẩn đoán dựa vào hình ảnh y khoa. Đồng thời, đây cũng là dịp để các nhà quản lý nắm bắt được xu hướng, công nghệ trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh để định hướng, hoạch định chiến lược đầu tư có hiệu quả, đúng trọng tâm, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết : Nguyễn Đăng Khoa

Nguồn tin : Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định