GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP THANH TOÁN VIỆN PHÍ KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT

    Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BYT ngày 02/10/2019 của Bộ Y tế về việc đẩy mạnh triển khai thanh toán chi phí dịch vụ y tế không dùng tiền mặt.

    Ngày 20/11/2020, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định đã diễn ra buổi Giới thiệu giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Làm việc với BIDV có Ban giám đốc và lãnh đạo các khoa, phòng có liên quan.

Hình ảnh minh họa

    Tại buổi giới thiệu, BIDV đã trình bày giải pháp kết nối với phần mềm quản lý bệnh viện (HIS) để giúp người bệnh có thêm nhiều lựa chọn thanh toán viện phí không dùng tiền mặt dựa trên những nền tảng công nghệ hiện đại. Sử dụng giải pháp, người bệnh có thể thanh toán viện phí bằng một trong (hoặc có thể kết hợp) các phương thức thanh toán như Thẻ y tế thông minh, SmartPOS và QRCode.

    Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định thể hiện quyết tâm triển khai giải pháp trong thời gian sớm nhất, góp phần cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh và mục tiêu thực hiện bệnh án điện tử của Bệnh viện.

Tác giả bài viết : ThS. Nguyễn Đăng Khoa - P.CNTT

Nguồn tin : Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định