Bệnh lậu, một bệnh lây truyền qua đường tình dục, có thể gây ra nhiều triệu chứng không dễ dàng nhận biết. Phòng khám nam khoa tại Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bình Định đã áp dụng quy trình chẩn đoán và điều trị bệnh lậu hiệu quả. Bệnh có thể gây nên các biến chứng nghiêm trọng: hẹp niệu đạo, viêm tắc ống dẫn tinh, áp xe mào tinh, áp xe tinh hoàn, viêm tắc vòi trứng… Do đó cần phải khám và điều trị kịp thời.

Các dấu hiệu, triệu Chứng Bệnh Lậu ở Nam Giới:

1. Ra mủ từ niệu đạo: Một trong những biểu hiện đặc trưng của bệnh lậu ở nam giới là xuất hiện mủ từ niệu đạo, phần da bao quanh đầu dương vật. Mủ này có thể có màu từ màu trắng đến vàng hoặc xanh lá cây và thường có mùi hôi. Mức độ mủ có thể thay đổi từ ít đến nhiều.

2. Đau và rát khi tiểu tiện: Bệnh lậu có thể gây ra cảm giác đau hoặc rát khi tiểu tiện. Điều này thường do viêm nhiễm niệu đạo, khiến cho việc đi tiểu trở thành một trải nghiệm khá đau đớn.

3. Sưng và đau ở bộ phận sinh dục: Quy đầu có thể sưng to và trở nên đau nhức. Việc sưng và đau này có thể khiến cho việc tiếp xúc tình dục hoặc quan hệ tình dục trở nên không thoải mái và đau đớn. Ngoài ra có thể gây sưng và đau ở tinh hoàn, mào tinh hoàn.

4. Sưng và đau ở hậu môn, họng: Nếu bệnh lậu lan ra đường hậu môn sau khi quan hệ tình dục bằng đường hậu môn, hay lan lan khi quan hệ tình dục bằng miệng có thể xuất hiện triệu chứng như sưng, đau và tiết mủ tại vùng hậu môn, họng.

Các dấu hiệu, triệu Chứng Bệnh Lậu ở Phụ Nữ:

1. Mủ từ âm đạo: Phụ nữ bị nhiễm bệnh lậu có thể thấy xuất hiện mủ từ âm đạo. Mủ này có thể có màu và mùi khác nhau, nhưng thường là mủ màu vàng hoặc xanh lá cây. Việc thấy mủ này thường gây lo lắng và phiền toái.

2. Đau khi tiểu tiện: Tương tự như nam giới, phụ nữ cũng có thể trải qua đau hoặc rát khi tiểu tiện do viêm nhiễm niệu đạo.

3. Sưng và đau ở bộ phận sinh dục: các triệu chứng sưng và đau có thể xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Điều này có thể gây ra khó khăn trong việc quan hệ tình dục.

Lưu ý rằng không phải tất cả các trường hợp bệnh lậu đều xuất hiện cùng một số triệu chứng, và một số người có thể không có triệu chứng rõ ràng. Nếu bạn có triệu chứng nghi ngờ, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và xác định chính xác tình trạng. Bệnh lậu cần được điều trị kịp thời để tránh các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và ngăn chặn sự lây lan. Hãy luôn quan tâm đến sức khỏe và sẵn sàng tìm kiếm sự giúp đỡ và điều trị khi cần.

Bs CK1 Phan Thiết Tùng - Phòng Khám Nam Khoa BVĐK Tỉnh Bình Định

Tác giả bài viết : Bs CK1 Phan Thiết Tùng