Ngày 23 – 24 tháng 8 năm 2022 Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định phối hợp Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Tập huấn chẩn đoán, điều trị, chăm sóc, theo dõi và chuyển tuyến người bệnh sốt xuất huyết Dengue” cho bác sỹ, điều dưỡng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Bình Định, Bệnh viện đa khoa Hòa Bình và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố.


TS.BS Võ Bảo Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn

Lớp tập huấn được diễn ra trong vòng 1.5 ngày với 104 học viên, trong đó 50 bác sĩ, 54 điều dưỡng được chia thành 02 lớp, lớp 1 đối tương là bác sỹ, lớp 2 đối tượng là điều dưỡng được tập huấn về chẩn đoán, điều trị, chăm sóc, theo dõi, chuyển tuyến người bệnh sốt xuất huyết Dengue; điều trị, theo dõi và chăm sóc chuyên sâu với những bệnh nhân sốt xuất huyết nặng.


BS.CKII Đỗ Châu Việt, Trưởng khoa Hồi sức tích cực và COVID – 19, Bệnh viện Nhi đồng 2 trình bày bài chẩn đoán, điều trị, theo dõi, chuyển tuyến người bệnh sốt xuất huyết Dengue.

Chương trình tập huấn diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết được ghi nhận gia tăng cao trong nước cũng như tại Bình Định. Trong nước đã có một số ca tử vong tăng do sốt xuất huyết nặng.

Do đó, lớp tập huấn hướng dẫn điều trị, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm là rất cần thiết nhằm củng cố kiến thức, kỹ năng lâm sàng trong chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết, bảo đảm điều trị đúng, kịp thời, hạn chế chuyển nặng và giảm tử vong do sốt xuất huyết Dengue.

Tác giả bài viết : Nguyễn Quốc Tính

Nguồn tin : Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định