An toàn trong phẩu thuật là một trong những tiêu chí quan trọng trong công tác chăm sóc và điều trị người bệnh, góp phần giảm số ca biến chứng và tử vong liên quan phẫu thuật, một sai sót nhỏ cũng không được phép xảy ra, để không làm ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện và điều quan trọng nhất là không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Ngày nay với sự phát triển vượt bật của ngành y học, song song phát triển với công nghệ thông tin hiện đại. Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Đinh đã áp dụng quản lý vật tư tiêu hao bằng ứng dụng mã QR-code để theo dõi giao nhận vật tư tại khoa gây mê hồi sức của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Chiều ngày 10 tháng 6 năm 2022 Bệnh viện đã tổ chức buổi Hội nghị với chuyên đề “Hội nghị cập nhập trong quản lý chất lượng phòng mổ, hướng tới an toàn cho người bệnh” với hơn 50 người tham dự là các bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên công tác tại khoa Gây mê hồi sức của các bệnh viện trong nước.

                        TS.BS Võ Bảo Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định phát biểu khai mạc hội nghị.

 

Khoa Gây mê hồi sức chia sẻ kinh nghiệm quản lý vật tư y tế bằng Ứng dụng mã QR-Code để theo dõi giao nhận vật tư tại khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Giải pháp được xây dựng trên một chương trình quản lý vật tư, tài sản để giải quyết công việc tạo mới, quản lý, lưu trữ các liên kết các phiếu giao nhận vật tư, kiểm kê tài sản, nhắc nhở bảo dưỡng theo định kỳ, nhật ký lý lịch tài sản.

Ứng dụng công nghệ mã vạch vào việc quản lý vật tư, thiết bị y tế là Giải pháp được xây dựng trên một chương trình quản lý vật tư, tài sản để giải quyết công việc tạo mới, quản lý, lưu trữ các liên kết các phiếu giao nhận vật tư, kiểm kê tài sản, nhắc nhở bảo dưỡng theo định kỳ, nhật ký lý lịch tài sản.

Chương trình hội nghị đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm bổ ích trong công tác quản lý vật tư, y dụng cụ tại phòng mổ.

Tác giả bài viết : Tô Thị Tuyết Mai

Nguồn tin : Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định