ISO 15189:2022 là bộ tiêu chuẩn yêu cầu về năng lực và chất lượng của các phòng xét nghiệm về y tế.

Trong việc khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế hiện nay thì việc quan trọng đầu tiên là đưa ra những hồ sơ chuẩn xác nhằm phát hiện kịp thời bệnh của người đến thăm khám nhằm điều trị sớm. Chính vì thế việc quản lý chất lượng của phòng xét nghiệm y tế được đưa lên hàng đầu. FHI 360 phối hợp cùng các phòng xét nghiệm tham chiếu kháng kháng sinh quốc gia tổ chức các đợt hỗ trợ kỹ thuật tại chỗ nhằm nâng cao năng lực xét nghiệm và hệ thống quản lý chất lượng cho các phòng xét nghiệm thuộc hệ thống giám sát kháng kháng sinh quốc. Bên cạnh đó, Dự án Fleming Fund cũng mong muốn cùng Bệnh viện trao đổi, thống nhất kế hoạch triển khai hoạt động hỗ trợ trang thiết bị tăng cường năng lực giám sát kháng kháng sinh tại khoa Vi sinh của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Được sự hỗ trợ của Tổ chức FHI 360, Văn phòng công nhận chất lượng Việt Nam (BoA) tổ chức  “Đào tạo ISO 15189:2022 và cấp cấp chứng chỉ quản lý chất lượng” cho nhân viên khoa Vi sinh và một số nhân viên khoa Huyết học, khoa Sinh hóa của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định. Tổng số 25 học viên và được khai mạc vào lúc 8 giờ ngày 27/4/2023.

Chương trình đào tạo diễn ra trong 2 ngày 27-28/4/2023. TS.BS Võ Bảo Dũng Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định phát biểu và chủ trì, nhắc nhở các học viên nghiêm túc học tập để đạt chất lượng tốt phục vụ cho nhân dân.

TS.BS Võ Bảo Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc và chủ trì lớp đào tạo.

Th.s CKII Trịnh Hồ Tình, Trưởng khoa Vi sinh Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác làm xét nghiệm tại khoa Vi sinh

Tác giả bài viết : Bs.CKII. Nguyễn Quốc Tính

Nguồn tin : Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định