Khoa Nội Thận- Lọc Máu được tài trợ 405 suất quà và câu chuyện về những mảnh đời bất hạnh.

Suy thận mạn là một bệnh lý kéo dài nghiêm trọng do thận của người bệnh mất chức năng đào thải các chất độc hại và dịch dư thừa ra khỏi máu.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định hiện nay có hơn 400 bệnh nhân đang chạy thận mỗi ngày, trong đó 2 bệnh nhân nhỏ nhất mới chỉ bước sang tuổi 19, lứa tuổi đẹp nhất của cuộc đời. Hằng ngày lịch chạy thận được chia làm 4 ca với hơn 50 bệnh nhân mỗi ca. Những chiếc giường trắng, máy truyền dịch và ống truyền dường như đã quá quen thuộc với các bệnh nhân, bệnh viện giống như “ngôi nhà thứ 2” của họ. Ở đây, các bệnh nhân là một gia đình. Họ lo lắng bảo ban cho nhau, gọi nhau mỗi bữa cơm chờ đến lượt chạy thận, chia sẻ những kiến thức về dinh dưỡng hay những “mẹo vặt”, những “phương pháp chữa” mà họ tìm được đâu đó trong sách báo hay mạng Internet và cũng chỉ có họ cùng thấu hiểu nỗi đau khi người bạn mới hôm qua còn gặp, nằm giường bên, chuyện trò trong khi truyền thuốc thì nay đã không còn có thể gặp được nữa.

Thấu hiểu những nỗi đau đớn và mất mát ấy. Vừa qua, ngày 17/8/2023, Royal Club Quy Nhơn đã ủng hộ 405 suất quà có tổng trị giá 121.500.000 VNĐ cho toàn bộ bệnh nhân khoa Nội Thận – Lọc Máu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định. Đây là lần thứ hai bệnh nhân bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định nhận được sự hỗ trợ từ Royal Club Quy Nhơn. Lần đầu tiên vào ngày 07/8/2023, đơn vị đã hỗ trợ 130 suất quà cho bệnh nhân nhi khó khăn với tổng trị giá 39.000.000 VNĐ.

Công tác chuẩn bị trước khi phát quà của MTQ Royal Club và P. CTXH

Những món quà nhỏ nhưng chứa đựng cả tấm lòng hướng đến những con người đang kiệt quệ, vùng vẫy trong hố sâu bệnh tật. Những cái bắt tay, những lời hỏi thăm chân thành như một liều thuốc bổ tinh thần, giúp bệnh nhân cảm thấy vững tin hơn trên con đường chiến đấu với bệnh tật còn lắm gian nan.

Mỗi phần quà gồm tiền mặt và thực phẩm đóng gói, chứa đựng nhiều tình cảm của MTQ gửi đến bệnh nhân.

Mong rằng trên thế giới này, tình thương và sự đồng cảm sẽ không bao giờ mất đi mà ngày càng nhân rộng, lan tỏa yêu thương đến những cuộc đời còn quá nhiều đau thương, trắc trở.

Tác giả bài viết : Phòng CTXH

Nguồn tin : Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định