BVĐK tỉnh điều trị thành công nhiều bệnh nhân đột qụy não cấp

(BĐ) - Ngày 14.3, BVĐK tỉnh phối hợp với Công ty Boehringer, tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Cập nhật xử trí, điều trị nhồi máu não cấp và cải thiện giai đoạn cấp cứu trước viện”. Hội thảo có sự tham gia của các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên thuộc các bệnh viện trong tỉnh và BVĐK tỉnh Phú Yên. Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe tham luận về “Điều trị đột qụy não tại BVĐK tỉnh”, “Cập nhật quy trình điều trị đột qụy cấp”.

Thời gian qua, Khoa Thần kinh BVĐK tỉnh đã triển khai rất tốt quy trình điều trị đột qụy não cấp bằng phương pháp sử dụng thuốc tiêu huyết khối, lấy huyết khối, tái thông mạch (với điều kiện bệnh nhân được cấp cứu sớm trong khoảng thời gian vàng).

Qua 3 năm triển khai, số lượng và tỉ lệ bệnh nhân được tiếp cận kỹ thuật tiêu huyết khối tại BVĐK tỉnh tăng hàng năm (năm 2016: 6,3%; năm 2017: 7%; năm 2018: 9%). Riêng năm 2018 đã triển khai lấy huyết khối, tái thông mạch 49 ca, chiếm 25% trong tổng số ca có chỉ định kỹ thuật điều trị nhồi máu não tại bệnh viện.

Tác giả bài viết : Lê Cường (Báo Bình Định Online)

Nguồn tin : Báo Bình Định Online