BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BÌNH ĐỊNH TỔ CHỨC HNKH ĐIỀU DƯỠNG LẦN THỨ II MỞ RỘNG NĂM 2019

    Ngày 14/6/2019, BVĐK tỉnh Bình Định đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học Điều dưỡng – BVĐK tỉnh Bình Định lần thứ 2 mở rộng với chủ đề “Cải tiến chất lượng thực hành chăm sóc và an toàn người bệnh”..

Hình ảnh: BS CKII Hồ Việt Mỹ - Giám đốc BVĐK tỉnh Bình Định phát biểu khai mạc Hội nghị

    BSCK2 Hồ Việt Mỹ - Giám đốc bệnh viện đã khai mạc Hội nghị. Ông nhấn mạnh: Vai trò công tác của ĐD, HS, KTV vô cùng quan trọng và cần thiết, góp phần làm nên thành công trong việc chăm sóc, điều trị người bệnh. Để chăm sóc người bệnh được an toàn và an toàn cho cả nhân viên Y tế đòi hỏi công tác CSNB phải được thực hiện dựa trên khoa học bằng chứng. Chính công tác nghiên cứu khoa học giúp cho hoạt động chuyên môn của bệnh viện trong đó có chăm sóc người bệnh hiệu quả và an toàn cao.

    Năm 2011, phòng Điều dưỡng đã chủ động tổ chức Hội nghị khoa học lần thứ I, nhưng chỉ tổ chức nội bộ. Những năm tiếp theo công tác điều dưỡng có nhiều chuyển biến tích cực, hàng năm phòng ĐD tham mưu với lãnh đạo bệnh viện tổ chức Hội nghị chuyên đề khoa học điều dưỡng, mời một số các bệnh viện huyện trong tỉnh dự để báo cáo các đề tài nghiên cứu ĐD và các chuyên đề chăm sóc tốt nhằm trao đổi học hỏi, cập nhật kiến thức mới, đồng thời là cơ hội để trau dồi kỹ năng làm nghiên cứu khoa học. Qua mỗi năm đã có những tiến bộ rõ rệt, các đề tài có tính thực tiễn cao, phương pháp nghiên cứu tốt hơn. Chính vì thế năm nay BVĐK tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị khoa học ĐD lần thứ 2 mở rộng các tỉnh lân cận nhằm giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm và cập nhật kiến thức trong công tác chăm sóc người bệnh. Hội nghị có sự tham của 19 Bệnh viện, TTYT huyện, thành phố trong tỉnh và bệnh viện tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên.

    Hội nghị làm việc nghiêm túc trong 01 ngày gồm 2 phiên, phiên sáng chủ tọa Hội nghị gồm: Ths. Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Phó GGĐ SYT Bình Định, BSCK2. Hồ Việt Mỹ - GĐBV, BS Nguyễn Hoàng Minh - Phó GĐBV, ĐDCK1. Trương Thị Hương – Trưởng phòng ĐD; phiên chiều chủ tọa Hội nghị gồm: Ts.Bs Võ Bảo Dũng – Phó GĐBV, BSCK2 Phạm Văn Dũng – Trưởng khoa Nhi, Ths. Trần Thị Xuân Tâm – Phó trưởng phòng ĐD. Với 12 bài báo cáo khoa học từ các bệnh viện tỉnh Kon tum, Gia Lai, BVĐK khu vực Bồng Sơn và 7 đề tài của đơn vị chủ nhà về các chủ đề quản lý điều dưỡng, thực hành chăm sóc, giao tiếp ứng xử, An toàn người bệnh, kháng kháng sinh...Hội nghị đã thảo luận hết sức sôi nổi và hiệu quả. Có thể nói việc tổ chức Hội nghị khoa học ĐD lần này minh chứng cho sự tiến bộ không ngừng cả về lượng và chất của công tác điều dưỡng hòa cùng với sự phát triển không ngừng của BVĐK tỉnh Bình Định. Đây thật sự là một hoạt động chuyên môn bổ ích giúp cải thiện chất lượng chăm sóc dựa trên khoa học bằng chứng và là ngày hội của những người làm công tác diều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên.

    Một số hình ảnh tại buổi Hội Nghị:

Tác giả bài viết : ĐD.CKI. Trương Thị Hương

Nguồn tin : Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định