Thực hiện Kế hoạch đào tạo của Bệnh viện và phòng Điều dưỡng về Đào tạo liên tục năm 2022, nhằm củng cố và nâng cao kiến thức cần thiết trong chăm sóc, điều trị cấp cứu nhi, nhi sơ sinh, từ ngày 05/4/2022 đến ngày 18/4/2022 Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức khóa đào tạo liên tục về “Chăm sóc, hồi sức nhi và nhi sơ sinh” gồm 2 lớp cho 70 Điều dưỡng, Hộ sinh khoa Nhi và Nhi Sơ sinh tại Bệnh viện.

Để đảm bảo công tác chăm sóc bệnh nhân và yêu cầu công tác phòng chống dịch Covid – 19, khóa đào tạo được chia thành 2 lớp: Lớp 1 từ ngày 05/4/2022 đến 08/4/2022, lớp 2 từ ngày 12/4/2022 đến ngày 15/4/2022. Khóa đạo tạo gồm 28 tiết học, trong đó 14 tiết lý thuyết và 14 tiết thực hành, tập trung những nội dung cơ bản và nâng cao trong hồi sức nhi và nhi sơ sinh, chăm sóc bệnh nhi shock và hôn mê, chăm sóc bệnh nhi thở máy, xử trí dị vật đường thở/sặc sữa và chăm sóc một số bệnh thường gặp ở trẻ. Nội dung thực hành được thiết kế phong phú và thực tiễn bằng thảo luận, giải quyết tình huống, thực hành cấp cứu, hồi sức trên mô hình, cài đặt vận hành và xử trí cảnh báo được làm trực tiếp trên máy thở ... Học viên bắc buộc phải hoàn thành đánh giá chất lượng đầu vào qua bài Pretest, đánh giá đầu ra Postest trên ứng dụng Google và phải đạt trên 6,5 điểm để cấp CME.

Khóa học được đánh giá hết sức bổ ích và cần thiết qua khảo sát từ mỗi học viên trên ứng dụng Google và có nhiều ý kiến của học viên: “Mong được học những lớp học bổ ích như vậy”, “Rất cần thiết và hiệu quả”…; 100% học viên đạt kết quả kiểm tra đầu ra từ 9 điểm trở lên. Qua khóa học, các học viên đã được củng cố, cập nhật, trang bị kiến thức, kỹ năng, thái độ xử trí cấp cứu và chăm sóc bệnh nhi, nhi sơ sinh. Đây cũng là cơ hội giúp đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng, hộ sinh được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm từ đó phối hợp, chủ động trong chăm sóc, xử trí cấp cứu đem lại sự  an toàn người bệnh và nâng cao chất lượng chăm sóc, hồi sức bệnh nhân nhi, nhi sơ sinh tại Bệnh viện./.
      Một số hình ảnh khóa đào tạo liên tục:Tác giả bài viết : Bùi Thị Diệu

Nguồn tin : Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định