Ngày 12/5 là ngày sinh của bà Florence Nightingale – một phụ nữ người Anh có nhiều công lao to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, được thế giới suy tôn là người sáng lập ra ngành điều dưỡng. Hình ảnh của bà đã trở thành người mẹ tinh thần của ngành điều dưỡng thế giới. Hội đồng Điều dưỡng Thế giới đã tổ chức họp và quyết định lấy ngày 12/5 hàng năm làm ngày Quốc tế Điều dưỡng để tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà với việc hình thành và phát triển của ngành Điều dưỡng hiện đại, cũng như tôn vinh vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của các thế hệ điều dưỡng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định phối hợp với Chi hội Điều dưỡng bệnh viện đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 gồm chuỗi hoạt động chào mừng ngày Quốc tế điều dưỡng trong tháng Năm: Lễ kỷ niệm và tặng quà tri ân các cán bộ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật y; Xây dựng hình ảnh Điều dưỡng và giao lưu chia sẻ; Hội thảo điều dưỡng “ Chia sẻ kỹ năng giao tiếp tại cơ sở Y tế”. Tại buổi lễ kỷ niệm 12/5 Ts.Bs Võ Bảo Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện – Chủ tịch Hội đồng điều dưỡng bệnh viện, đại diện Ban giám đốc bệnh viện đã phát biểu ghi nhận và cảm ơn sâu sắc đến sự đóng góp của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y trong công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh, đặc biệt trong thời gian qua vừa thực hiện công tác chuyên môn vừa đảm bảo hoàn thành tốt trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đem lại sự ổn định và an toàn trong bệnh viện, đồng thời phối hợp với Chi hội điều dưỡng tặng quà cảm ơn sự cống hiến thầm lặng của các chiến sỹ là điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y của bệnh viện.

Trong 2 năm vừa qua với rất nhiều gian nan và khó khăn mà ngành Y tế nói chung và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định nói riêng đã gồng mình chiến đấu với dịch bệnh và phải đảm bảo nhiệm vụ khám, chữa bệnh, trong đó người điều dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng và không thể thiếu, công suất làm việc tăng gấp nhiều lần, luôn khó khăn và tiềm ẩn nguy hiểm. Tuy nhiên được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc, sự phối hợp, hỗ trợ của các khoa, phòng luôn đôn đốc, kiểm tra, tạo điều kiện để hệ thống điều dưỡng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại buổi lễ./.

 

 

Tác giả bài viết : Bùi Thị Diệu

Nguồn tin : Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định