Được sự đồng ý của Sở Y tế Bình Định, Đảng ủy bệnh viện và để từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; quản lý sự cố rủi ro và thay đổi phong cách, thái độ phục vụ cho nhân viên y tế tại bệnh viện, đồng thời tạo nền tảng để thực hiện tốt Thông tư số 19/2013/TT-BYT ngày 12/7/2013 của Bộ Y tế về hướng dẫn thực hiện quản lý chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện và Quyết định số 6858/QĐ-BYT ngày 18/11/2016 của Bộ Y tế về việc ban hành Bộ tiêu chí Chất lượng bệnh viện Việt Nam. Lãnh đạo bệnh viện phối hợp với Viện Nghiên cứu Dược Phẩm Servier Việt Nam tổ chức khóa đào tạo về “Lean - Y tế tinh gọn; Quản lý sự cố rủi ro và thay đổi phong cách, thái độ phục vụ cho nhân viên y tế tại bệnh viện” và đặc biệt vinh dự đón tiếp Thạc sĩ bác sĩ Phan Thị Ngọc Linh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu cải tiến y tế CHIR, tham gia nghiên cứu và giảng dạy cho lớp học chúng ta trong 03 ngày 12-14/7/2022. 

Đến dự và phát biểu khai mạc Khóa đào tạo có TS.BS. Nguyễn Hoành Cường, Giám đốc Bệnh viện.

TS.BS. Nguyễn Hoành Cường- Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc Khóa đào tạo

Tiếp theo lời phát biểu khai mạc của Giám đốc bệnh viện, Viện Nghiên cứu Dược Phẩm Servier Việt Nam cũng có đôi lời phát biểu với lớp học.

DS. Phan Thị Thanh Thìn,
Đại diện cho Viện Nghiên cứu Dược Phẩm Servier phát biểu với lớp học

Như chúng ta đã biết, ngày nay y tế là một lĩnh vực cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mang đậm nét văn hóa và giao tiếp nghề nghiệp. Người bệnh đến khám chữa bệnh cần được quan tâm, chia sẻ, chăm sóc và nâng đỡ. Một trong những tiêu chí hàng đầu dùng để đo lường sự đáp ứng của cơ sở y tế đối với mong đợi của người bệnh là chỉ số hài lòng của người bệnh. Việc người bệnh không hài lòng với chất lượng phục vụ của cơ sở khám chữa bệnh sẽ dẫn đến một số đáng tiếc xảy ra, làm mất dần khách hàng trung thành, phá vỡ mối quan hệ giữa thầy thuốc với người bệnh, làm giảm hình ảnh của ngành y tế.

Với phương châm “Tất cả vì chất lượng khám chữa bệnh, vì sự hài lòng người bệnh”, việc duy trì và cải tiến chất lượng Bệnh viện không những là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, cần được tiến hành thường xuyên, liên tục và ổn định mà còn là mục tiêu hướng đến của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định bằng những công việc hết sức cụ thể mà đầu tiên đó là tổ chức các khóa đào tạo về quản lý chất lượng, quản lý rủi ro và thay đổi phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế để dần thay đổi cách làm, cách thực hiện sao cho hiệu quả và chất lượng.

Ngày đầu tiên cũng như ngày cuối, hơn 130 học viên là Lãnh đạo bệnh viện, trưởng/phó các khoa/phòng, Điều dưỡng trưởng, KTV trưởng, Hộ sinh trưởng đã tiếp thu những kinh nghiệm quý báu từ thầy Nguyễn Thế Anh, giảng viên của lớp học về “Lean-Y tế tinh gọn và Quản lý sự cố rủi ro”.

Thầy Nguyễn Thế Anh, Giảng viên khóa đào tạo

Hình ảnh tương tác giữa giảng viên và học viên

Đặc biệt, hơn 400 học viên là nhân viên y tế được vinh dự đón tiếp cô giáo ThS. BS Phan Thị Ngọc Linh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu cải tiến y tế CHIR truyền đạt những kinh nghiệm quý báu về thay đổi phong cách, thái độ phục vụ cho nhân viên y tế.

ThS.BS Phan Thị Ngọc Linh,
Giám đốc Trung tâm nghiên cứu cải tiến y tế CHIR, giảng viên lớp học

Hình ảnh học viên tham gia lớp học

Hình ảnh tương tác giữa giảng viên và học viên

Hình ảnh tương tác giữa giảng viên và học viên

Qua thời gian tham gia khóa đào tạo, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản, những kinh nghiệm thực tế, quý báu và cách thực hiện về “Lean-Y tế tinh gọn, quản lý sự cố rủi ro và thay đổi phong cách, thái độ cho nhân viên y tế” từ giảng viên.  Một lần nữa, cán bộ và nhân viên y tế bệnh viện như được “thắp lửa”, cảm nhận được sau khi tham dự Khóa đào tạo mình sẽ làm gì, bắt đầu từ việc gì trước, việc gì sau và làm như thế nào để mang lại hiệu quả.

Khóa đào tạo là cơ sở, là tiền đề để tiến hành các hoạt động cải tiến chất lượng, mang lại hiệu quả thiết thực, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh và từng bước đưa bệnh viện phát triển bền vững./.

Tác giả bài viết : ThS. Nguyễn Thị Kiều (Phòng quản lý chất lượng)

Nguồn tin : Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định