BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BÌNH ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI THI DƯỢC SĨ, BÁC SĨ TRẺ GIỎI LẦN THỨ BA NĂM 2021

    Trong xã hội, mỗi ngành nghề đều có vai trò, vị trí và ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của đất nước, đòi hỏi phải có “đạo đức nghề nghiệp”, lương tâm, trách nhiệm của người làm nghề. Nghề Y là một nghề đặc biệt, cao quý, liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của con người nên đòi hỏi mỗi cán bộ, nhân viên y tế cần phải nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ, có phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp mà xã hội gọi là Y đức. Đó cũng là lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc như mẹ hiền”, là cốt lõi của đạo đức ngành Y.

    Nhằm củng cố kiến thức, rèn luyện tay nghề chuyên môn để làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người bệnh trên tinh thần đoàn kết, học hỏi lẫn nhau cùng tiến bộ, Hôm nay, ngày 09/6/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định đã tổ chức thành công Hội thi Dược sĩ, Bác sĩ trẻ giỏi lần thứ ba năm 2021. Đây là hoạt động thường niên của bệnh viện để các Dược sĩ, Bác sĩ trẻ cập nhật kiến thức, phát triển kỹ năng nghề nghiệp nhằm liên tục nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc phục vụ người bệnh, thực hiện các chức trách nhiệm vụ được giao và đảm bảo tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế. Đồng thời qua Hội thi, Bệnh viện phát hiện, tuyên dương những cá nhân xuất sắc từ đó khẳng định chất lượng đào tạo, tập huấn của bệnh viện.

    Để phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19, Ban tổ chức Hội thi quyết định chỉ tổ chức thi lý thuyết, không thi lâm sàng. Hình thức thi lý thuyết gồm thi trắc nghiệm và trả lời đúng sai, gồm 120 câu hỏi, làm bài trong 60 phút. Sáng tạo của Hội thi là tổ chức thi trực tuyến, các thí sinh tập trung tại Hội trường bệnh viện, ngồi giãn cách và thi trên điện thoại thông minh có kết nối wifi. Sau khi nộp bài các thí sinh biết ngay kết quả điểm thi của mình. Với sự giám sát chặt chẽ của Ban coi thi lý thuyết, các thí sinh đã trải qua vòng thi trắc nghiệm một cách nghiêm túc và Hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp với giải Nhất Bác sĩ thuộc về BS. Phan Hữu Tàu (khoa Ngoại Tổng hợp), giải Nhì thuộc về BS. Nguyễn Minh Tuệ (khoa Nhi Sơ sinh), giải Ba thuộc về BS. Võ Đông Kinh (Khoa GMHS) cùng 10 giải khuyến khích. Giải nhất Dược sĩ thuộc về DSĐH. Nông Lê Hoàn (khoa Dược), Giải nhì thuộc về DSCĐ. Hồ Thị Thu Hiền (khoa Dược), giải ba thuộc về DSCĐ. Lê Thị Thảnh và 02 giải khuyến khích.

    Hội thi Dược sĩ, Bác sĩ trẻ giỏi lần thứ ba năm 2021 là cơ hội để các Bác sĩ, Dược sĩ thể hiện tài năng của mình đồng thời tạo phong trào học tập, nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ y tế trong Bệnh viện góp phần vào hoạt động cải tiến chất lượng liên tục của bệnh viện. Phần thưởng mà hội thi mang lại chính là việc giúp các thầy thuốc trẻ trau dồi, cập nhật, bổ sung kiến thức chuyên môn, nâng cao hiệu quả trong hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

Giám đốc BV- TS.BS Nguyễn Hoành Cường (ngồi giữa) phát biểu khai mạc Hội thi và dặn dò các thí sinh trước khi thi.

Các thí sinh đang thi trực tuyến trên điện thoại thông minh.

Các thí sinh đang thi trực tuyến trên điện thoại thông minh.

Các thí sinh đang thi trực tuyến trên điện thoại thông minh.

Tác giả bài viết : ThS. Nguyễn Thị Kiều - Phòng Quản lý chất lượng

Nguồn tin : Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định