BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BÌNH ĐỊNH TỔ CHỨC ĐÀO TẠO LIÊN TỤC VỀ “NÂNG CAO CÔNG TÁC NGHIỆP VỤ DƯỢC BỆNH VIỆN” NĂM 2020

    Được sự đồng ý của Sở Y tế Bình Định, Bệnh viện tổ chức khóa đào tạo liên tục về “Nâng cao công tác nghiệp vụ Dược bệnh viện”. Ngày 19/9/2020, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định đã tổ chức khai mạc lớp đào tạo liên tục về “Nâng cao công tác nghiệp vụ dược bệnh viện” tại Hội trường bệnh viện. Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn cho các Dược sĩ, Điều dưỡng trưởng, Điều dưỡng hành chính và cán bộ phòng Quản lý chất lượng nhằm nâng cao hiệu quả điều trị và an toàn cho người bệnh. Bệnh viện đã mở 02 lớp, với 108 học viên. Thời gian đào tạo cho mỗi lớp là 03 ngày (24 tiết), học viên sẽ được cập nhật một số kiến thức chuyên môn về Dược với ba nội dung chủ yếu:

    - Quản lý chất lượng thuốc, quản lý sử dụng thuốc và quản lý thông tin thuốc tại bệnh viện.

    - Những nội dung cơ bản của Luật Dược, các Nghị định và Thông tư về công tác Dược bệnh viện.

    - Phản ứng bất lợi của thuốc và cảnh giác Dược tại bệnh viện.

    Tại buổi khai mạc TS.BS Nguyễn Hoành Cường, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện phát biểu khai mạc lớp đào tạo liên tục “Nâng cao công tác nghiệp vụ Dược bệnh viện” cùng với sự lên lớp của các giảng viên PGS.TS.DS. Trần Hữu Dũng - Phó trưởng khoa Dược, Trường Đại học Y Dược Huế; DSCKI. Châu Văn Sơn - Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược Sở Y tế Bình Định, TS.BS. Võ Bảo Dũng, Phó Giám đốc bệnh viện.

    Trong thời gian đào tạo, học viên đã nhận được sự giảng dạy nhiệt tình của các giảng viên và được cập nhật, chia sẻ những bài học kinh nghiệm, các giải pháp và những tiến bộ trong công tác quản lý sử dụng thuốc, chất lượng và thông tin thuốc; đồng thời cập nhật những nội dung cơ bản của Luật Dược, các Nghị định, Thông tư liên quan đến công tác Dược bệnh viện; những phản ứng bất lợi của thuốc và cảnh giác dược để làm nền tảng trong công tác điều trị và sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện.

    Một số hình ảnh của lớp học:

Toàn cảnh lớp học

TS.BS. Nguyễn Hoành Cường, Phó Giám đốc phụ trách BV phát biểu khai mạc

PGS.TS.DS. Trần Hữu Dũng, Trường Đại học Y Dược Huế, giảng viên lớp học

DSCKI. Châu Văn Sơn, Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược-Sở Y tế, giảng viên lớp học

TS.BS. Võ Bảo Dũng, Phó Giám đốc BV, giảng viên lớp học

Học viên tham gia lớp học

PGS.TS.DS Trần Hữu Dũng và học viên

Tác giả bài viết : ThS. Nguyễn Thị Kiều - Phòng Quản lý chất lượng

Nguồn tin : Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định