BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BÌNH ĐỊNH THAM DỰ LỄ KHAI TRƯƠNG “TRUNG TÂM TƯ VẤN , KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA” VÀ HỘI CHẨN TRỰC TUYẾN VỚI BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT TRUNG ƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ CÁC BỆNH VIỆN PHÍA NAM

    Thực hiện tinh thần đề án 2628 của Bộ Y tế về “Khám chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020 – 2025”, theo chỉ đạo của BV Răng Hàm Mặt Trung ương Tp. Hồ Chí Minh, chiều ngày 18/09/2020, tại Hội trường Đào tạo và Hội chẩn trực tuyến, bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, tập thể cán bộ, nhân viên khoa Răng Hàm Mặt, dưới sự chủ trì của BS.CKII. Nguyễn Quốc Tính, phó trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp - Chỉ đạo tuyến, BVĐK tỉnh Bình Định đã tham dự Lễ khai trương “Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa” và hội chẩn trực tuyến với BV Răng Hàm Mặt Trung ương Tp. Hồ Chí Minh và khoa Răng Hàm Mặt các bệnh viện phía Nam.

    Tại đầu cầu Tp. Hồ Chí Minh, có sự tham dự và chỉ đạo của Thứ trưởng bộ Y tế: PGS-TS Nguyễn Trường Sơn; Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế: PGS-TS Lương Ngọc Khuê. Về phía BV Răng Hàm Mặt Trung ương Tp. Hồ Chí Minh, có sự góp mặt của ThS.BS.CKII. Lê Trung Chánh, Giám đốc bệnh viện; PGS-TS Lâm Hoài Phương, cố vấn chuyên môn Phẫu thuật hàm mặt của bệnh viện. Ngoài ra còn có các đồng chí từ Bộ Y tế, tập đoàn Viettel và tập thể Y Bác sĩ của BV Răng Hàm Mặt Trung ương Tp. Hồ Chí Minh. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng bộ Y tế, PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, nhấn mạnh “Việc khai trương Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa tại BV Răng Hàm Mặt Trung ương Tp. Hồ Chí Minh hôm nay đang đóng góp tích cực vào nỗ lực chung của toàn ngành y tế nhằm triển khai: “Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Chính phủ.

    Tại buổi khai trương, các chuyên gia dưới sự chủ trì của PGS-TS Lâm Hoài Phương, cố vấn chuyên môn Phẫu thuật hàm mặt BV Răng Hàm Mặt Trung ương Tp. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ hội chẩn chuyên môn về một ca gãy xương hàm mặt phức tạp cho đồng nghiệp tại BVĐK tỉnh Sóc Trăng, đồng thời tổ chức phẫu thuật trực tuyến 1 ca chấn thương gò má phức tạp, di lệch do các Bác sĩ BV Răng Hàm Mặt Trung ương Tp. Hồ Chí Minh thực hiện với hơn 60 điểm cầu trên cả nước đang theo dõi trực tuyến.

    Qua buổi hội chẩn, các bác sỹ, cán bộ y tế của BVĐK tỉnh Bình Định nói chung và khoa Răng Hàm Mặt nói riêng đã học hỏi được nhiều kiến thức chuyên môn trong chẩn đoán và điều trị từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Thay mặt cho bệnh viện, BS.CKII. Nguyễn Quốc Tính, phó trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp - Chỉ đạo tuyến, đã gửi lời cảm ơn đến quý lãnh đạo Bộ Y tế, BV Răng Hàm Mặt Trung ương Tp. Hồ Chí Minh và tập đoàn Viettel đã tạo điều kiện cho BVĐK tỉnh Bình Định cũng như các bệnh viện tuyến dưới được cập nhật trình độ, nâng cao kinh nghiệm điều trị các ca bệnh khó, tăng khả năng xử lý tại chỗ và giảm tải cho tuyến trên; và bày tỏ mong muốn được tham dự các chương trình trực tuyến tiếp theo của ngành Y tế.

     Chúng tôi hy vọng những buổi hội chẩn quý báu này sẽ tiếp tục được triển khai thường xuyên để các y bác sĩ tuyến tỉnh có điều kiện cập nhật, học hỏi nhằm phục vụ bệnh nhân ngày một tốt hơn.

     Một số hình ảnh tại buổi trực tuyến:

Tác giả bài viết : BS.CKII Trần Quý Đệ - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt

Nguồn tin : Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định