Khoa Thăm dò chức năng

Ths.BSCKII  Trần Thị Kiều Diễm
   Phó trưởng Khoa

ĐD.CKI Trần Thị Liễu
Kỹ thuật viên trưởng khoa

Tập thể khoa TDCN

Địa Chỉ: Khoa TDCN - BVĐK TỈNH BÌNH ĐỊNH
Điện Thoại: 056.3820030

1. LÃNH ĐẠO
- Trưởng khoa:  BS Trần Văn Lang
- KTV Trưởng:  ĐD Đỗ Thị Thanh Nhàn

2. TỔ CHỨC

2.1 Nhân sự: Tổng số 14
+ BS: 03
+ Cử nhân: 01
+ Kỹ thuật viên: 09
+ Hộ lý: 01

2.2 Tổ chức:
+ Phòng Điện tim
+ Phòng Điện não
+ Phòng Nội soi tiêu hóa
+ Phòng Siêu âm

3. Nhiệm Vụ:
3.1 Nhiệm vụ chung
+ Thực hiện các thăm khám cận lâm sàng về điện tim,điện não,nội soi và siêu âm tổng quát theo yêu cầu các khoa lâm sàng trong Bệnh viện và các Bệnh viện, Phòng Khám khác.
+ Tham gia phòng chống dịch bệnh .
+ Tham gia công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.

3.2 Hoạt động chuyên môn:
Từng phòng thực hiện chức năng chuyên môn của mình, xây dựng quy trình kỹ thuật chuyên môn, quy trình tác nghiệp và quy trình bão dưỡng máy móc trang thiết bị y tế theo đúng  tiêu chuẩn ISO-9001:2008
- Thực hiện hoạt động khám điện tim,ghi điện tim theo yêu cầu của khoa lâm sàng như điện tim trước khi phẫu thuật,theo dõi phối hợp trong quá trình điều trị.
- Thực hiện ghi điện não đồ theo yêu cầu của khoa khám bệnh cũng như khoa lâm sàng,cung cấp thông tin chính xác kịp thời cho chẩn đoán và điều trị.
- Thực hiện Nội soi tiêu hóa: soi dạ dày thực quản, soi đại tràng, trực tràng.
- Siêu âm tổng quát, siêu âm ổ bụng, siêu âm chẩn đoán thai…

3.3 Hướng phát triển:
+ Triển khai phòng đo loãng xương.
+ Triển khai phòng đo chức năng hô hấp.
+ Đo chuyển hóa cơ bản
+ Đo điện tim gắng sức
+ Triển khai kỹ thuật nội soi  mật tuỵ ngược dòng-thắt dãn tĩnh mạch thực quản-mở rộng và phát triễn nội soi tiêu hoá điều trị ( cắt polype ồng tiêu hoá, tiêm cầm máu, điều trị trĩ, mở thông dạ dày qua nội soi, đặt stent ống tiêu hoá, cắt cơ vòng oddi qua nội soi, lấy sỏi đường mật quan nội soi…), phát triễn nội soi thành một  đơn nguyên nội soi chẩn đoán và  điều trị  như những bệnh viên lớn ( chợ rẫy )
+  Hợp tác các Nghiên cứu khoa học.
+  Củng cố và tiếp tục xây dựng quy trình kiểm chuẩn chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO

3.4. Kiểm tra chất lượng:
- Thường xuyên nội kiểm hằng ngày: thực hiện các qui trình kỹ thuật của Khoa.