Tập huấn giám sát Kiểm soát nhiễm khuẩn

    Ngày 27/02/2019 Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định đã tổ chức lớp tập huấn giám sát kiểm soát nhiễm khuẩn. Giảng viên chính của lớp tập huấn là PGS.TS Nguyễn Việt Hùng – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Bạch Mai, chuyên gia kiểm soát nhiễm khuẩn của Bộ Y tế. Tham dự lớp tập huấn gồm các điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh là thành viên Mạng lưới Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, trưởng khoa hoặc trưởng bộ phận kiểm soát nhiễm khuẩn của các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa và các trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Hình ảnh: BSCK2. Hồ Việt Mỹ - Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định phát biểu khai mạc tập huấn

    Các học viên đã được cập nhật kiến thức về kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện cũng như tầm quan trọng của công tác này trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Lớp tập huấn gồm phần lý thuyết, thảo luận diễn ra tại Hội trường Bệnh viện và phần thực hành công tác giám sát được thực hiện tại các khoa phòng trong Bệnh viện.

Benh vien Da khoa tinh Binh Dinh - tap huan giam sat Kiem soat nhiem khuan (20)

Hình ảnh: PGS.TS Nguyễn Việt Hùng – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Bạch Mai, chuyên gia kiểm soát nhiễm khuẩn của Bộ Y tế trao đổi lại buổi tập huấn.

    Mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn các khoa trong toàn bệnh viện giữ vai trò quan trọng trong việc củng cố, duy trì nề nếp kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện. Khóa tập huấn giúp cập nhật các kiến thức, các phương pháp kiểm tra, giám sát và lượng giá về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn. Qua đó giúp Mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện hoạt động tốt hơn, cùng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn làm tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

 

Tác giả bài viết : BS.CKII. Huỳnh Thị Vân

Nguồn tin : Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định