Khám sàng lọc tim cho người nghi mắc bệnh tim

    (BĐ) - Ngày 6.10, tại BVĐK tỉnh mở rộng, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh phối hợp Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho trẻ nghi mắc bệnh tim bẩm sinh và các bệnh tim mắc phải ở người lớn.

Hình ảnh:Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế khám sàng lọc cho bệnh nhân nhi nghi mắc bệnh tim bẩm sinh sáng 6.10

    Trong một ngày, các bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế đã kiểm tra, khám sàng lọc các bệnh nhân nghi mắc bệnh tim đến từ các địa phương phía Nam tỉnh như TP Quy Nhơn, các huyện Phù Cát, Vân Canh, Vĩnh Thạnh, Tuy Phước... Kết thúc đợt khám sàng lọc, các trường hợp được chỉ định phẫu thuật sẽ được chương trình xem xét hỗ trợ. Bệnh nhân dưới 18 tuổi, có giấy chuyển viện, sẽ được Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật sau khi đã trừ khoản chi trả BHYT. Bệnh nhân trên 18 tuổi, có giấy chuyển viện, có BHYT hộ nghèo sẽ được Bệnh viện Trung ương Huế chi một phần chi phí phẫu thuật.

    Đây là thứ 4, Bệnh viện Trung Huế và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh phối hợp tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho trẻ nghi mắc bệnh tim bẩm sinh và các bệnh tim mắc phải ở người lớn. Ngày 7.10, tại BVĐK khu vực Bồng Sơn, đoàn bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục khám sàng lọc cho người nghi mắc bệnh tim ở các huyện Phù Mỹ, Hoài Nhơn, Hoài Ân, An Lão.

Tác giả bài viết : Nguyễn Muội (Báo Bình Định Online)

Nguồn tin : Báo Bình Định Online