BVĐK tỉnh tiếp nhận thêm hai kỹ thuật điều trị mới

    (BĐ) - Sáng 15.11, tại BVĐK tỉnh, bác sĩ thuộc Viện Tim mạch quốc gia (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) tiến hành khám sàng lọc và tư vấn điều trị cho 46 bệnh nhân có triệu chứng bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Hai trong số những bệnh nhân này được điều trị ngay trong chiều cùng ngày bằng phương pháp mới.

Hình ảnh: Thạc sĩ - bác sĩ CKII Nguyễn Tuấn Hải, chuyên khoa Tim và mạch máu Viện Tim mạch quốc gia (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) siêu âm cho bệnh nhân.

    Cũng trong dịp này, đội ngũ y bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp (BVĐK tỉnh) đã được nghe, trao đổi về những thông tin liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới cũng như phương pháp điều trị bằng sóng cao tần. Đây là phương pháp mới, đem lại hiệu quả cao trong điều trị, sẽ được triển khai tại BVĐK tỉnh trong thời gian tới.

    Cũng trong sáng 15.11, tại khoa Ngoại Thần kinh - Cột sống (BVĐK tỉnh), các bác sĩ thuộc Bệnh viện Rajavithi (Thái Lan) đã có buổi trao đổi về kỹ thuật phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị đĩa đệm với đội ngũ y bác sĩ BVĐK tỉnh. Phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị đĩa đệm đã được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới từ nhiều năm qua, tuy nhiên, phương pháp này mới phổ biến ở vài bệnh viện tại Việt Nam. Đây là kỹ thuật đem lại hiệu quả cao trong điều trị, khi bệnh nhân không mất máu, thời gian nằm viện ngắn, nhanh hồi phục hơn…

Hình ảnh: Bác sĩ khoa Ngoại Thần kinh - Cột sống (BVĐK tỉnh) thực hành phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị đĩa đệm.

Tác giả bài viết : Lê Cường

Nguồn tin : Báo Bình Định Online